Tuyên Quang tổng kết cao điểm tuyên truyền, kiểm tra phòng cháy chữa cháy

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Sau 01 năm triển khai thực hiện, lực lượng chức năng đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, hướng dẫn, kiểm tra theo kế hoạch, kịp thời phát hiện và hướng dẫn chủ hộ gia đình, chủ hộ kinh doanh khắc phục các tồn tại, vi phạm về phòng cháy chữa cháy (PCCC).

Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy điểm cầu Tuyên Quang

Hội nghị tổng kết thực hiện cao điểm tuyên truyền, kiểm tra về phòng cháy, chữa cháy điểm cầu Tuyên Quang

Theo đó, nhờ sự hướng dẫn tận tình của lực lượng chức năng trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt, bố trí, sắp xếp hàng hóa, nhiều hộ gia đình đã có ý thức trong việc tự giác thực hiện các quy định an toàn về PCCC, tự đầu tư, trang bị các phương tiện chữa cháy tại chỗ để chủ động xử lý kịp thời các sự cố cháy xảy ra, góp phần hạn chế sự gia tăng các vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Để phòng ngừa, ngăn chặn cháy lớn, các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các địa phương đã phối hợp chặt chẽ trong việc tham mưu cho lãnh đạo Bộ báo cáo lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Chính phủ chỉ đạo thực hiện hiệu quả chín nhóm giải pháp, đồng thời tổ chức đối chiếu, rà soát và có kế hoạch khắc phục hạn chế, thiếu sót trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC và cứu nạn cứu hộ (CNCH). Sau một năm thực hiện, 48/63 địa phương không để xảy ra cháy lớn; 10 địa phương kéo giảm số vụ cháy so với cùng kỳ.

Theo đánh giá của Bộ Công an, tỉnh Tuyên Quang là địa phương thực hiện quyết liệt theo các chỉ đạo của Bộ Công an về thực hiện đợt cao điểm PCCC.

Theo đó, các đơn vị chức năng Công an toàn tỉnh đã tiến hành kiểm tra trên 214.600 hộ gia đình, phát hiện hơn 11.500 tồn tại, thiếu sót về PCCC, xử lý 18 trường hợp vi phạm quy định an toàn PCCC, xử phạt 4,4 triệu đồng.

Tổ chức cho 214.700 hộ gia đình ký cam kết bảo đảm an toàn PCCC. Trong thời gian thực hiện đợt cao điểm, trên địa bàn tỉnh không xảy ra các vụ cháy, nổ lớn, không để xảy ra các “điểm nóng”, phức tạp có nguy cơ xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người, tài sản.

Tổng kết đợt cao điểm, 01 cá nhân thuộc Công an tỉnh Tuyên Quang được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen; Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền, kiểm tra PCCC.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm