Uống rượu lái xe tông chết người

(PLVN) - Ngày 27/2, TAND TP Cần Thơ xét xử phúc thẩm đối với Trần Văn Nhẫn (21 tuổi, ngụ quận Ô Môn, TP Cần Thơ) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông”.

Theo hồ sơ vụ án, trưa 18/5/2019, sau khi uống rượu cùng nhóm bạn tại thị trấn Thới Lai (huyện Thới Lai, TP Cần Thơ), Nhẫn lái xe về nhà. Trên đường xảy ra va chạm với một xe khác đang chạy ngược chiều do ông Trương Anh Dũng điều khiển.

Cú va chạm mạnh khiến ông Dũng tử vong, Nhẫn bị thương được đưa đi cấp cứu. Qua khám nghiệm, xác định ông Dũng chạy đúng làn đường nhưng có nồng độ cồn trong máu là 176,70mg/100ml máu, còn Dũng là 86mg/ml.

Uống rượu lái xe tông chết người ảnh 1
Bị cáo Nhẫn 

Tháng 10/2019, TAND huyện Thới Lai đã tuyên phạt bị cáo Nhẫn 2 năm tù giam. Sau đó, Nhẫn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho bị cáo. Tại tòa, Nhẫn có thái độ thành khẩn, ăn năn hối cải.

Tuy nhiên, xét thấy việc điều khiển xe mô tô khi có nồng độ cồn vượt mức cho phép và gây tai nạn làm chết người của bị cáo là hành vi vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng, cần có mức án tương xứng để răn đe, giáo dục và phòng ngừa chung trong xã hội. Do đó, HĐXX quyết định bác yêu cầu kháng cáo, tuyên y án 2 năm tù đối với bị cáo.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm