Ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho doanh nghiệp, Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam phải kiểm điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch tỉnh Quảng Nam lên tiếng trước việc ngành Y tế địa phương tiêm vaccine COVID-19 cho một số doanh nghiệp khiến dư luận xôn xao. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh.  

Một số nhân viên của doanh nghiệp bất động sản đi tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Một số nhân viên của doanh nghiệp bất động sản đi tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam.

Sáng 1/8, ông Lê Trí Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam làm việc với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh (CDC) và yêu cầu 2 đơn vị này giải trình về việc lập danh mục ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho một số doanh nghiệp không phù hợp.

Theo ông Thanh, căn cứ các văn bản của Trung ương và của tỉnh, ngày 27/7, Sở Y tế ban hành văn bản chỉ đạo triển khai tiêm vaccine và ngày 28/7 ban hành kế hoạch, trong đó lập danh sách các đơn vị có đối tượng ưu tiên tiêm đợt 3 vào 2 ngày 29-30/7. Đáng chú ý, trong danh sách này có 2 doanh nghiệp bất động sản.

“Tôi đã đề nghị Ban giám đốc Sở Y tế làm kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm để sáng thứ 2 kiểm điểm trước Thường trực UBND tỉnh”, ông Thanh nói.

Hai hôm nay, trên mạng xã hội lan truyền thông tin về buổi tiêm vaccine COVID-19 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, trong đó có tiêm cho nhiều nhân viên của một doanh nghiệp bất động sản. Ngay lập tức, dư luận bày tỏ sự thắc mắc liệu tỉnh có ưu ái tiêm vaccine cho các doanh nghiệp bất động sản này và một số doanh nghiệp khác hay không?.

Theo giải trình của Sở Y tế, đây là các doanh nghiệp có số người đang thi công trên công trường hoặc đi giao dịch thường xuyên với khách hàng, có nguy cơ nhiễm và lây bệnh. Số liều tiêm cho 2 doanh nghiệp này không nhiều (thực tế tiêm 40 liều). Qua phân tích thì việc đánh giá tính chất làm việc của các nhân viên này để xếp vào nhóm có nguy cơ nhiễm và lây bệnh là có phần đúng, tuy nhiên chưa bức thiết phải xếp vào nhóm ưu tiên tiêm đợt này.

Theo tìm hiểu của PV, ngày 27/7, CDC Quảng Nam thông báo về lịch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng ưu tiên trong đợt 3 năm 2021. Thời gian tiêm trong hai ngày 29 và 30/7 tại Nhà đa năng Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam. Đính kèm thông báo này là danh sách 78 đơn vị với số lượng 2.627 người được tiêm, trong đó có nhiều doanh nghiệp bất động sản, xây dựng, thủy điện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm