Vẫn "chiêu" xin việc, một đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt tài sản gần 600 triệu đồng

(PLVN) - Với thủ đoạn ‘nổ’ sẽ xin được việc cho các cá nhân có nhu cầu vào làm việc ở cơ quan nhà nước, Hiến đã chiếm đoạt của 5 người ‘nhẹ dạ’ số tiền gần 600 triệu đồng.

Dương Minh Hiến bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Dương Minh Hiến bị bắt về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 20/5, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị vừa tống đạt các quyết định khởi tố bị can và lệnh bắ tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Hiến (SN 1957, trú tại xã Lộc Ninh, TP. Đồng Hới, Quảng Bình) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo tài liệu điều tra, trước đây, đối tượng Dương Minh Hiến mở doanh nghiệp xây dựng tổng hợp nhưng bị phá sản và sinh ra nợ nần nhiều người. Do không có tiền trả nợ, nên trong thời gian từ năm 2013 đến năm 2015, mặc dù không có chức năng bố trí hay tuyển dụng người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước. Tuy nhiên, Dương Minh Hiến đã dùng thủ đoạn đưa ra thông tin và hứa hẹn sẽ xin được việc làm vào các cơ quan nhà nước để nhận tiền của một số người dân trên địa bàn nhờ Hiến xin việc.

Với thủ đoạn này, Hiến sẽ nhận được số tiền từ 50 đến 173 triệu đồng từ những người có nhu cầu xin việc. Sau khi nhận tiền, Dương Minh Hiến không xin được việc làm cho ai như hứa hẹn và đã chiếm đoạt của 5 người với tổng số tiền 573 triệu đồng.

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm