Vận chuyển thuê “quả bầu khô” lãi đến 20 năm tù

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Được một người Lào thuê vận chuyển ma túy sẽ được trả 2 triệu tiền công Nhìa liền đồng ý. Nhìa nhét 6 gói hồng phiến vào quả bầu khô để ngụy trang nhưng đã bị công an phát hiện.

Bị cáo Thò Chá Nhìa lĩnh án 20 năm tù

Bị cáo Thò Chá Nhìa lĩnh án 20 năm tù

Ngày 22/5 TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Thò Chá Nhìa (51 tuổi) trú xã Tri Lễ, huyện Quế Phong (Nghệ An) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Theo cáo trạng, trưa ngày 29/12/2021, Thò Chá Nhìa đang ở trong lán rẫy của gia đình thì có một người đàn ông đến gặp, giới thiệu tên Dê, quốc tịch Lào.

Người này đặt vấn đề thuê Nhìa vận chuyển 6 gói ma túy hồng phiến đến khu vực gần lán công nhân của một công ty ở xã Tri Lễ, huyện Quế Phong sẽ được nhận 2 triệu đồng tiền công. Nhìa liền đồng ý rồi nhận ma túy từ người Lào.

Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Nhìa bỏ ma túy vào bên trong vỏ quả bầu khô, rồi nhét thêm 2 chiếc quần vào, sau đó đưa cho vợ cầm. Nhìa chở theo vợ đi giao ma túy thì bị công an phát hiện, bắt giữ cùng tang vật là hơn 118 gam ma túy.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội. Nhìa khai vì hám lợi 2 triệu đồng tiền công nên đã đồng ý vận chuyển hồng phiến. Bị cáo xin tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt để sớm trở về với vợ con.

HĐXX nhận định, bị cáo dù nhận thức rõ việc vận chuyển ma túy là vi phạm pháp luật nhưng vẫn thực hiện thể hiện sự coi thường pháp luật. Tuy nhiên, cũng cần xem xét một số tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, ăn năn hối lỗi.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Thò Chá Nhìa 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với vợ của bị cáo, do không biết hành vi vận chuyển ma túy của chồng nên không liên quan đến vụ án.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm