Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ dân khó khăn ở tỉnh Đồng Nai

(PLVN) - Công ty CP Hữu hạn Vedan Việt Nam vừa đồng hành cùng UBND, UBMTTQ huyện Nhơn Trạch, UBND xã Long Tân, Chi hội Từ thiện xã hội huyện Long Thành trao tặng 2 căn nhà tình thương (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) và nhiều quà tặng giá trị tại ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc đối ngoại Công ty Vedan Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nhơn Trạch cùng tháo bảng khánh thành.

Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc đối ngoại Công ty Vedan Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Hòa - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nhơn Trạch cùng tháo bảng khánh thành.

Gia đình anh Nguyễn Văn Đồng (sinh 1967) và chị Lê Thị Lệ Lang (1966) là đối tượng hộ cận nghèo. Cả nhà có tới 6 nhân khẩu, trụ cột gia đình là anh Đồng nhưng anh lại mắc bệnh, không còn khả năng lao động, mọi gánh nặng kinh tế dồn lên vai chị Lang. Tuy có công việc thời vụ, nhưng chị Lang lại phải nuôi 1 cháu ngoại và 1 đứa con 16 tuổi đang học nghề.

Kinh tế gia đình khó khăn, thiếu trước hụt sau chỉ đủ lo những bữa cơm qua ngày. Căn nhà được che bằng tôn ván cũ đã mục, rất nóng và dột nhiều mà không có điều kiện tu sửa. Nhận quyết định trao nhà, anh chị rất xúc động. Anh Đồng nói: “Bả ngày nào cũng đứng ngắm nhìn căn nhà, như mơ ấy cô ạ! Cám ơn Vedan, cám ơn chính quyền rất nhiều”.

Căn nhà thứ 2 được trao tặng cho gia đình anh Nguyễn Văn Giàu (sinh 1986) và chị Nguyễn Thị Huế (1986) là hộ gia đình thuộc diện đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Anh chị có 3 con đang đi học, vợ làm công nhân, chồng lao động tự do (ai thuê gì thì làm nấy), trong mùa dịch khó khăn không thể tìm được việc làm ổn định nên thu nhập bấp bênh.

Các con thì đang tuổi ăn tuổi lớn, với căn nhà mái tôn đã mục, vách ván cũ, nền xi măng, kèo cột bằng gỗ tạp đã xuống cấp trầm trọng khiến gia đình càng thêm khó khăn, lo lắng khôn nguôi. Nhờ có khoản tiền 50 triệu tài trợ của công ty Vedan, anh em trong gia đình mỗi người giúp thêm một ít rồi cùng anh Giàu cố gắng tự xây cho đỡ tiền công, do đó căn nhà được xây dựng rất khang trang, vô cùng ấm áp với tình nghĩa của gia đình và xã hội.

Vedan Việt Nam trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ dân khó khăn ở tỉnh Đồng Nai ảnh 1
Bà Nguyễn Thu Thủy - Phó Giám đốc đối ngoại Công ty Vedan Việt Nam và gia đình cùng đại diện các ban ngành đoàn thể huyện Nhơn Trạch trong buổi trao tặng mái ấm tình thương. 

Hướng tới kỷ niệm 30 năm ngày thành lập và phát triển tại Việt Nam (1991-2021) dù đang bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid 19, Công ty Vedan Việt Nam vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xã hội, đồng hành cùng cơ quan chính quyền các địa phương tài trợ hơn 20 căn nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ, nhà đại đoàn kết trong năm 2020.

An cư thì lạc nghiệp, mỗi căn nhà khang trang được xây nên là một gia đình được ổn định về chỗ ở, giảm đi gánh nặng kinh tế, có thể tập trung làm việc và học tập. Mong rằng với mái ấm mới, họ sẽ có thể cải thiện cuộc sống, góp phần xây dựng và phát triển đời sống chung trên địa bàn tỉnh trong thời gian không xa.

“Phát triển từ xã hội, cống hiến cho xã hội” luôn là kim chỉ nam cho các hoạt động thiện nguyện của Công ty Vedan Việt Nam nhằm chăm sóc và nâng cao chất lượng đời sống cho người dân, đóng góp cho sự phát triển chung của cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm