Viettel trao trặng 2.551 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Chiều nay (24/12), Viettel Bạc Liêu đã trao tặng 2.551 máy tính bảng kèm sim Viettel 4G miễn phí 3 tháng data cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu gần 6,9 tỷ đồng. Đây là động này nằm trong chương trình Viettel trao tặng 37.000 máy tính trên toàn quốc.

Tham dự buổi lễ có Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thanh Duy, cùng lãnh Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu…

Viettel trao trặng 2.551 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, Bạc Liêu là 01 trong 08 địa phương nhận được máy tính bảng từ kinh phí của Viettel và sự đóng góp của gần 40 nghìn CBNV. Số lượng thiết bị cấp cho từng tỉnh và số lượng các tỉnh trao tặng được thực hiện theo kế hoạch chung của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Thượng tá Hoàng Xuân Thuỷ - Giám đốc Viettel Bạc Liêu cho biết: “Đại dịch COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp. Chính phủ và nhân dân cả nước đang cùng nhau nỗ lực thực hiện mục tiêu kép: vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế. Dù chặng đường phía trước còn khó lường, nhưng ngành giáo dục, trong đó có các thầy, cô và các em học sinh đều đang nỗ lực hết sức để tiếp tục học tập dù gặp muôn vàn những khó khăn.

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động có 3 mục tiêu. Thứ nhất, phủ sóng để các hộ gia đình Việt Nam đều có kết nối Internet. Thứ hai, tất cả các học sinh thuộc các hộ nghèo trên toàn quốc đều có máy tính để học tập. Thứ ba, có giá cước viễn thông phù hợp để học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học trực tuyến”.

Viettel trao trặng 2.551 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu ảnh 2

Thừa uỷ quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel), Thượng tá Hoàng Xuân Thuỷ - Giám đốc Viettel Bạc Liêu trao bảng tượng trưng tặng 2.551 máy tính bảng cho tỉnh Bạc Liêu.

Viettel trao trặng 2.551 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Bạc Liêu ảnh 3

Thượng tá Hoàng Xuân Thuỷ - Giám đốc Viettel Bạc Liêu trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều bày tỏ ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel đã đồng hành chia sẻ khó khăn với ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu.

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu yêu cầu Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ, cùng các đơn vị liên quan tiếp nhận máy tính bảng từ phía tập đoàn và thực hiện trao tặng đến đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất nhằm đáp ứng nhu cầu, phát huy hiệu quả hỗ trợ quá trình học tập của các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm