Vingroup đề nghị khảo sát, lập quy hoạch xây nhà máy ôtô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao ở Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau khi Vingroup đề nghị khảo sát, lập quy hoạch để đầu tư nhà máy sản xuất ôtô, linh kiện kết hợp cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng. Tỉnh Hà Tĩnh đã giao các sở, ngành, địa phương liên quan hướng dẫn nhà đầu tư các bước triển khai dự án.

Một góc cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Một góc cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Ngày 17/4, thông tin từ UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết, ngày 13/4, ông Phạm Văn Khương, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần Vinhomes (thành viên của Tập đoàn Vingroup) có Văn bản đề nghị gửi đến UBND tỉnh Hà Tĩnh khảo sát, lập quy hoạch để đầu tư nhà máy sản xuất ôtô, linh kiện kết hợp cảng biển ở Khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Theo đề nghị của Vinhomes sẽ lập dự án tổ hợp nhà máy sản xuất ôtô, bao gồm: nhà máy sản xuất ôtô VinFast, chuỗi nhà máy sản xuất linh phụ kiện phụ trợ cho công nghiệp ôtô và thiết bị nghe nhìn công nghệ cao. Vị trí xây dựng đặt tại Khu kinh tế Vũng Áng, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh trên quy mô 2.000 ha.

Trong đó, diện tích đất liền khoảng 1.500 ha, diện tích mặt nước biển khoảng 500 ha. Bên cạnh đó, trên diện tích đất được giao, công ty cũng muốn xây thêm cảng biển tổng hợp và khu logistics để phục vụ nhu cầu vận tải biển cho nhà máy; khu du lịch, khách sạn ven biển phục vụ người dân và chuyên gia, cán bộ nhân viên. Dự kiến, giai đoạn một sẽ làm trong 2 năm kể từ khi có giấy phép xây dựng, giai đoạn hai triển khai sau khi giai đoạn một vận hành 3-5 năm. 

Sau khi nhận được đề nghị của Công ty cổ phần Vinhomes, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh đã giao Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan căn cứ theo các quy hoạch, quy định của pháp luật hướng dẫn nhà đầu tư khảo sát, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục đề xuất dự án đầu tư theo quy định.

Đồng thời, giao UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Ban Quản lý khu kinh tế, Sở TN&MT Hà Tĩnh và các đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát quy hoạch, các quy định hiện hành, xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện công tác giải phóng mặt bằng để có thể bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư trong thời gian sớm nhất khi dự án được cấp thẩm quyền cấp phép.

Được biết đến thời điểm này tại tỉnh Hà Tĩnh tập đoàn Vingroup đã thực hiện nhiều dự án như Trung tâm Thương mại Vincom Plaza Hà Tĩnh, Khách sạn Vinpearl City Hotel Hà Tĩnh, dự án Vinhomes New Center (thành phố Hà Tĩnh), Vinpearl Ocean Villa, Công viên nước Vinpearl Land Cửa Sót (huyện Lộc Hà).

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

Đọc thêm