Vĩnh Long: Phát hiện kho hàng tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá hơn 850 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một kho hàng thuốc tân dược gồm 21.618 sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ vừa bị Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phát hiện và tạm giữ. Ước tính giá trị kho hàng hơn 850 triệu đồng.

Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long vừa cho biết, trước đó vào ngày 21/06, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Long Hồ và Phòng Y tế huyện Long Hồ bất ngờ tiến hành kiểm tra kho thuốc tại địa chỉ xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long do ông Đ.T.N làm chủ.

Vĩnh Long: Phát hiện kho hàng tân dược không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá hơn 850 triệu đồng ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng vi phạm.

Trong quá trình khám xét, lực lượng chức năng phát hiện một lượng lớn sản phẩm là thuốc tân dược của các mặt hàng với đủ các công dụng từ chữa đau xương khớp, đau đầu, đến các loại thuốc đặc trị tim mạch…đều không có giấy tờ, hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa. Tiếp tục làm việc, lực lượng xác định đây là nhà riêng nhưng được chủ hộ tận dụng để làm kho chứa hàng cùng với vỏ bọc hoàn hảo khi cho một hiệu thuốc thuê tầng 1 để kinh doanh. Sau khi nhập về đây từ nhiều nguồn, hàng hóa sẽ được chủ cơ sở phân phối, bỏ sỉ cho nhiều cửa hàng thuốc trên địa bàn Vĩnh Long.

Sau 02 ngày kiểm đếm thực tế, lực lượng chức năng đã tạm giữ 21.618 sản phẩm của 1.475 mặt hàng với các công dụng nêu trên. Ước tính, tổng trị giá hàng hoá vi phạm là hơn 850 triệu đồng. Hiện Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, niêm phong và tạm giữ toàn bộ số hàng hoá nêu trên chờ xác minh làm rõ theo quy định.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm