Vĩnh Phúc: "Cát tặc" nổ súng trên sông Hồng

(PLVN) -  Trong quá trình tuần tra, bảo vệ mỏ khai thác, nhân viên của Công ty CP Tập đoàn Thịnh Phong 68 bị nhóm "cát tặc" nổ súng tấn công khiến nhiều người bị thương.
Vĩnh Phúc: "Cát tặc" nổ súng trên sông Hồng ảnh 1

Nhóm "cát tặc" trên sông Hồng đã nổ súng bắn nhóm nhân viên bảo vệ mỏ của Công ty Thịnh Hưng 68.

Vụ cát tặc nổ súng tấn công nhóm nhân viên bảo vệ mỏ cát xảy ra đêm 10/05 trên sông Hồng đoạn qua địa phận xã Trung Hà, Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Minh Cường, Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Thịnh Phong 68, cho hay Công ty TNHH An Viên đã ủy quyền cho ủy quyền cho Tập đoàn Thịnh Phong 68 khai thác và bảo vệ tài nguyên, khoáng sản mà Công ty An Viên được cấp phép khai thác trên sông Hồng, với diện tích 10,6ha.

Kể từ năm 2017, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tạm dừng toàn bộ việc khai thác cát và tài nguyên, khoáng sản trên sông Hồng. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, nhiều đối tượng cho tàu, thuyền hút cát tự ý khai thác tại vị trí đã được cơ quan chức năng bàn giao và cấp phép cho Công ty An Viên quản lý, khai thác và bảo vệ.

Phát hiện tàu lạ mang biển kiểm soát VP-1845, VP-2198 đang khai thác trái phép, 9 giờ đêm 10/05, nhóm bảo vệ của Công ty Thịnh Phong 68 đã dùng tàu cứu hộ mang số hiệu HN-2162 để đến tuần tra và ngăn chặn việc vi phạm pháp luật của nhóm cát tặc.

Tuy nhiên, khi di chuyển đến vị trí mỏ cát để nhắc nhở, nhóm nhân viên tuần tra của Công ty Thịnh Phong 68 gồm 4 người bị các đối tượng cát tặc ném chai lọ, gạch đá, thậm chí còn sử dụng súng tấn công khiến nhiều người bị thương.

Trong quá trình áp sát và nhắc nhở, tàu tuần tra của Công ty Thịnh Phong 68 ông vô tình đã bị mắc chân vịt vào dây của tàu khai thác không thể di chuyển nên các đối tượng cát tặc liên tiếp uy hiếp và tấn công.

Giám đốc Công ty Thịnh Phong 68, nhận định hành vi manh động của các đối tượng vừa mang tính chất côn đồ, coi thường pháp luật, xâm phạm đến tài nguyên khoáng sản thuộc quản lý của Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của doanh nghiệp, đồng thời có ý định giết người khi nổ súng vào lực lượng tuần tra - cứu hộ của Công ty Thịnh Phong 68 và cướp tài sản trên tàu cứu hộ.

Vụ nổ súng khiến nhóm bảo vệ của Công ty Thịnh Phong 68 bị thương, trong đó lái tàu Lê Công Minh, sinh năm 1977 bị nhiều vết thương trên cánh tay nghi ngờ do đạn bắn, hiện nạn nhân đang được điều trị tại bệnh viện.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Vĩnh Phúc điều tra, xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm