Vợ chồng thầy phó hiệu trưởng trường THPT và 2 người con nghi nhiễm COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID -19 TP Mỹ Tho, thành phố vừa phát hiện 4 ca nghi mắc COVID-19 trong cùng một gia đình tại phường 10, TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Phong toả chợ Bảo Định tại TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 sau khi có các ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại TP.

Phong toả chợ Bảo Định tại TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 sau khi có các ca nghi nhiễm COVID-19 mới tại TP.

Đó là ông L.T.L. (41 tuổi) Phó Hiệu trưởng trường THPT Trần Hưng Đạo và vợ là bà N.T.N.H, 40 tuổi, giáo viên trường THPT Nguyễn Đình Chiểu cùng ở TP Mỹ Tho, Tiền Giang.

Qua điều tra dịch tễ, chiều 26/6, ông L có dấu hiệu mệt mỏi nên 16 giờ cùng ngày ông đến Bệnh viện Quân y 120 (TP Mỹ Tho) khám bệnh và đề nghị được test nhanh COVID-19 nhưng bệnh viện không nhận. Cùng ngày ông L đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm Tiền Giang vào khoa cấp cứu xin test nhanh COVID-19 nhưng cũng không được nhận và hẹn thứ hai quay lại.

Đến sáng 27/6, ông L được test nhanh COVID-19 tại Trung tâm Y tế TP Mỹ Tho cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ ông L là bà H (giáo viên Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho) có kết quả test nhanh trưa 27/6 dương tính với SARS-CoV-2.

Sau đó Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP Mỹ Tho tiến hành lấy mẫu xét nghiệm PCR của ông L, bà H và 2 con của họ. Kết quả cả gia đình 4 người đều dương tính với SARS-CoV-2.

Vợ chồng thầy phó hiệu trưởng trường THPT và 2 người con nghi nhiễm COVID-19 ảnh 1

Lấy mẫu xét nghiệm những người có liên quan gia đình nghi nhiễm

Chiều 28/6, bà Lê Thị Bé Phượng, Phó Chủ tịch UBND TP Mỹ Tho cho biết hiện tại TP Mỹ Tho ghi nhận 10 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ổ dịch Ngân hàng BIDV chi nhánh Tiền Giang đang chờ Bộ Y tế công bố, 95 người F1, 314 người F2 và 513 người F3.

10 ca nghi mắc COVID-19 này đã được chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến và 95 người F1 đã được đưa đi cách ly tập trung, đồng thời lực lượng chức năng đang điều tra dịch tễ và truy vết những trường hợp có liên quan đến những ca nghi mắc COVID-19 này.

Song song đó, những nơi các ca nghi mắc COVID-19 đến đã được phun khử khuẩn và thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết. Trong đó sẽ phong tỏa một số khu vực liên quan đến 4 ca nghi mắc COVID-19 này, tạm dừng hoạt động chợ Bảo Định (thường gọi chợ Cầu Cống), phường 10, TP Mỹ Tho từ 15 giờ ngày 28/6 đến khi có thông báo mới.

Cùng chuyên mục
Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Đọc thêm