Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  6 tháng đầu năm, tín dụng chính sách ở Quảng Nam tăng trưởng khá, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn cho hộ nghèo và đối tượng chính sách khác tham gia sản xuất kinh doanh, khắc phục khó khăn từ đại dịch COVID-19, đồng thời quản lý an toàn nguồn vốn, giữ vững chất lượng tín dụng.

Làm thủ tục cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Làm thủ tục cho hộ nghèo, đối tượng chính sách vay vốn tại điểm giao dịch xã Đại Minh, huyện Đại Lộc, Quảng Nam.

Đến 30/6/2021, tổng nguồn vốn toàn chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Quảng Nam đạt hơn 5.505 tỷ đồng, tăng 413,7 tỷ đồng so với đầu năm (tương đương tăng 8,12%%). Trong đó, ngoài nguồn vốn cân đối từ Trung ương, NHCSXH Quảng Nam đã huy động được hơn 4,2 tỷ đồng từ vốn ủy thác từ ngân sách địa phương, từ tổ chức, cá nhân và gửi tiết kiệm của tổ viên…

Với chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao là 476,4 tỷ đồng (+9,4%), 6 tháng đầu năm, tổng doanh số cho vay của NHCSXH Quảng Nam đạt hơn 1.215 tỷ đồng, với 29.286 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn. Tổng doanh số thu nợ đạt gần 798,7 tỷ đồng, bằng 65,72% doanh số cho vay.

Tổng dư nợ đến 30/6/2021 toàn chi nhánh đạt 5.481 tỷ đồng, hoàn thành 92,3% kế hoạch, với 131.938 khách hàng còn dư nợ.

Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam ảnh 1

Nhờ vốn vay ưu đãi, gia đình ông Trần Văn Đức ở thôn An Tân, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc có điều kiện cải tạo ao nuôi cá, gà đẻ, mỗi năm thu hàng trăm triệu đồng.

Nguồn vốn tín dụng ưu đãi của NHCSXH tiếp tục được đầu tư đúng đối tượng và có hiệu quả. Trong 6 tháng đã có 29.286 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn từ NHCSXH. Vốn tín dụng chính sách đã góp phần cho 11.715 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ mới thoát nghèo vay vốn; tạo việc làm cho 6.940 lao động, có 12 lao động đi làm việc có thời hạn tại nước ngoài; giúp 834 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng, cải tạo hơn 13.800 công trình nước sạch vệ sinh; xây dựng 201 ngôi nhà ở xã hội...

Cùng với việc tập trung thực hiện chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021, toàn tỉnh tập trung các giải pháp giữ vững chất lượng tín dụng, nâng cao chất lượng bình xét cho vay, kiểm soát chặt chẽ nợ đến hạn, tích cực tìm kiếm thông tin thu hồi nợ bỏ đi, nợ đến hạn,… đồng thời thực hiện công tác xử lý rủi ro kịp thời.

Vốn chính sách góp phần xây dựng Quảng Nam ảnh 2

Gia đình ông Lê Xuân Sum ở xã Tiên Cảnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam vay vốn ưu đãi đầu tư trồng rừng, cải tạo vườn trồng cây ăn quả cho hiệu quả kinh tế tốt.

Trong 6 tháng đầu năm chi nhánh đã chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, Hội đoàn thể, Tổ Tiết kiệm và Vay vốn rà soát thường xuyên khách hàng bị ảnh hưởng của dịch bệnh, tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn cho các hộ vay. Vì vậy, chất lượng tín dụng chính sách tiếp tục được duy trì và giữ vững.

Ngân hàng cùng Hội đoàn thể phối hợp tổ chức thực hiện Tuần lễ “Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo” tại thị xã Điện Bàn, qua đó tuyên truyền đến các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân về hoạt động huy động vốn của NHCSXH nhằm huy động các nguồn lực để tăng cường nguồn vốn hoạt động tín dụng chính sách.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm