Vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra, bắt giữ tàu chở 60 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mới đây, vào khoảng 15h15' ngày 19/10, trên khu vực biển cách Đông Đông Nam Côn Đảo khoảng 115 hải lý, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 tiến hành kiểm tra tàu BT 99998 TS có dấu hiệu vi phạm.

Cảnh sát biển kiểm tra tàu vi phạm.

Cảnh sát biển kiểm tra tàu vi phạm.

Theo đó, tại thời điểm kiểm tra, trên tàu có 7 thuyền viên do ông Lê Minh Tính (sinh năm 1965, quê ở xã Khánh Hưng, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau) làm thuyền trưởng. Theo lời khai ban đầu của thuyền trưởng, tàu đang vận chuyển khoảng 60 nghìn lít dầu DO nhưng không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa; các thuyền viên không có giấy tờ tùy thân, chứng chỉ chuyên môn.

Sau khi phát hiện sự việc, lực lượng chức năng của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và dẫn giải tàu vi phạm về cảng đơn vị để tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Vùng Cảnh sát biển 3 kiểm tra, bắt giữ tàu chở 60 nghìn lít dầu DO không rõ nguồn gốc ảnh 1

Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Trước đó, vào hồi 12h30 ngày 18/09, tại vùng biển giáp ranh Hải Phòng - Quảng Ninh, tổ công tác Đoàn Trinh sát số 1 cũng đã phát hiện 01 tàu không số hiệu có dấu hiệu nghi vấn. Tổ công tác đã ra tín hiệu dừng tàu và tiến hành kiểm tra hành chính.

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên tàu đang vận chuyển khoảng hơn 15.000 lít dầu do ông Phùng Bá Tuấn (sinh năm 1972, trú tại Nghi Tân, Cửa Lò, Nghệ An) là chủ hàng cùng 01 thuyền viên. Cả hai người đều không có chứng chỉ chuyên môn theo quy định. Chủ hàng không xuất trình được chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa.

Để phục vụ cho việc xử lý, tổ công tác của Đoàn Trinh sát số 1 đã yêu cầu thuyền trưởng cho phương tiện hành trình về Bến Gót (Hải Phòng); tiến hành kiểm tra nhanh COVID -19 và đã cho kết quả âm tính; tiếp tục xác minh làm rõ, lập hồ sơ ban đầu, bàn giao cho cơ quan chức năng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy hơn 1 tỉ USD tại Bình Dương

Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy hơn 1 tỉ USD tại Bình Dương

(PLVN) -  Tập đoàn LEGO sẽ đầu tư nhà máy thứ 6 của mình trên toàn cầu tại tỉnh Bình Dương, chạy bằng năng lượng mặt trời và dự kiến sẽ tạo ra 4.000 việc làm mới. Đây là dự án với số vốn đầu tư lớn nhất do một doanh nghiệp Đan Mạch thực hiện tại Việt Nam.

Đọc thêm