Vượt lũ giữ liên lạc

(PLVN) - Vừa cùng người dân trên địa bàn chống lũ, anh chị em cán bộ nhân viên VNPT ở các tỉnh miền Trung nói chung, ở Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế nói riêng, đang nỗ lực vượt lũ để đảm bảo liên lạc thông suốt.

Trong các ngày vừa qua, đặc biệt là hai ngày 17-18/10, nước sông lên cao dẫn đến ngập lụt nhiều khu vực. Nước dâng trở lại trên nhiều địa bàn của Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Do mưa lũ và sạt lở đất, một số trạm viễn thông của VNPT bị cô lập, điện lưới mất diện rộng,.. khiến cho công tác vận hành khai thác và triển khai chạy máy nổ khó khăn, gây nguy cơ mất liên lạc cho các trạm BTS trên địa bàn. 

Trong tình hình đó, các đơn vị của VNPT tại các tỉnh Quảng  Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đã quyết tâm đánh bại giặc nước, khắc phục nhanh nhất các sự cố, duy trì hoạt động của các trạm phát để đảm bảo giữ vững mạng lưới thông tin huyết mạch  trên địa bàn, phục vụ cho công tác cứu hộ bão lũ của địa phương.

Các đơn vị của VNPT đã bố trí nhân lực tại các trạm vùng trũng sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn thiết bị, tại các điểm có nguy cơ sạt lở để ứng cứu kịp thời các sự cố cáp quang. Các thiết bị thông tin vệ tinh Inmarsat đã được VNPT  sẵn sàng tăng cường phục vụ đảm bảo thông tin chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền.

Ngày 18/10, tại các huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh của Quảng Bình nước lũ lên cao, với mực nước lũ cao hơn các năm trước đây, dự báo sẽ bằng đỉnh lũ kỷ lục (năm 1979). Để đảm bảo giữ vững mạng lưới viễn thông, CBCNV của VNPT Quảng Bình đã khẩn trương triển khai máy nổ cứu hộ đảm bảo hoạt động cho các trạm phát.

Dưới đây là một số hình ảnh về công tác cứu hộ mạng lưới của Trung tâm viễn thông Lệ Thuỷ, VNPT Quảng Bình:

Vượt lũ giữ liên lạc ảnh 1
Nước lũ ngập vào trụ sở Trung tâm Viễn thông Lệ Thủy. 
Vượt lũ giữ liên lạc ảnh 2
 CBCNV Trung tâm Viễn thông Lệ Thủy phải di chuyển bằng xuồng, ngâm mình dưới nước kiểm tra dây cáp, máy móc...
Vượt lũ giữ liên lạc ảnh 3
Sẵn sàng xử lý sự cố đảm bảo liên lạc thông suốt. 
Vượt lũ giữ liên lạc ảnh 4
Chuẩn bị máy phát đảm bảo duy trì hoạt động của các trạm BTS. 
Vượt lũ giữ liên lạc ảnh 5
 Ngoài ra, anh chị em CBCNV Trung tâm Viễn thông Lệ Thủy còn đưa thực phẩm, mì tôm tới hỗ trợ các hộ dân đang phải vật lộn chống lũ.
Cùng chuyên mục

Đọc thêm