Xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc): Dân dựng barie trái phép, chính quyền bất lực?

(PLVN) - Tình trạng dựng barie trái phép trên tỉnh lộ 305 địa bàn xã Việt Xuân (huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc) đã ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông tại đây.

Xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc): Dân dựng barie trái phép, chính quyền bất lực?

Từ những phản ánh của người dân, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã có mặt tại xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Tại đây, người dân ngang nhiên dựng lên một barie tại tỉnh lộ 305. Cho dù cơ quan chức năng địa phương đã có hình thức xử lý, nhưng chiếc barie vẫn kiên cố trụ ở đó gây mất nguy hiểm cho những người tham gia giao thông khi lưu thông trên tuyến tỉnh lộ này.

Một người dân lưu thông qua tuyến tỉnh lộ 305 nơi mà có barie dựng lên ở xã Việt Xuân cho biết: “Trước kia, tại tỉnh lộ 305 này không có barie dựng ở đây. Việc dựng barie là do một số người dân khu 6 tại xã Việt Xuân làm nên. Từ khi có chiếc barie này cũng xảy ra một hai vụ tai nạn giao thông, rất nguy hiểm. Có những vụ lật xe ô tô do vướng thanh ngang của barie này".

Xã Việt Xuân (Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc): Dân dựng barie trái phép, chính quyền bất lực? ảnh 1
Chủ tịch UBND xã Việt Xuân, ông Trần Hữu Mậu. 

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Hữu Mậu - Chủ tịch UBND xã Việt Xuân - cho biết: “Việc dựng trái phép barie trên tỉnh lộ 305 là do một số người dân trong xã tự dựng lên. Chính quyền địa phương đã yêu cầu tháo dỡ và báo cáo Công an huyện Vĩnh Tường, sau đó Sở Giao thông Vận tải cũng về nhưng chưa có phản hồi gì cả. Về mặt quản lý nhà nước, xã cũng có trách nhiệm trong việc này, nhưng khi cán bộ xã ra đến nơi thì đã người dân đã thi công xong rồi. Quan điểm của xã là xã chỉ có chức năng nhiệm vụ phối hợp cùng Sở Giao thông Vận tải, UBND huyện Vĩnh Tường, chứ không thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương”.

Ông Mậu cũng xác  nhận từng xảy ra hai vụ tai nạn giao thông tại vị trí dựng barie và có vụ lật ô tô.

Rõ ràng việc tồn tại barie trái phép trên tỉnh lộ 305 gây ảnh hưởng đến tình hình giao thông nơi đây. Các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cần có những biện pháp xử lý triệt để, bảo đảm an toàn giao thông trên địa bàn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm