Xác định thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 từ ổ dịch TP Phủ Lý

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Theo thông báo cập nhật đến 10h sáng 23/9 của CDC Hà Nam tiếp tục ghi nhận thêm 14 ca nghi mắc COVID-19 tại các ổ dịch mới phát sinh.

Hà Nam đang dồn tổng lực xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Hà Nam đang dồn tổng lực xét nghiệm diện rộng cho người dân.

Thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp PCR, trong ngày và đêm 22/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam tiếp tục phát hiện thêm 14 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Trong đó, có 5 trường hợp là nhân viên Công ty xi măng Bút Sơn. Các bệnh nhân đang sinh sống tại nhiều khu vực trên địa bàn TP Phủ Lý.

Đáng chú ý, trong số này có 5 học sinh đang theo học tại Trường tiểu học Liêm Chính, Trường THCS Trần Quốc Toản, Trường tiểu học Trần Quốc Toản, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo, Trường mầm non Trần Hưng Đạo.

Trước đó, ngày 21 và 22/9, CDC Hà Nam cũng thông báo có 2 giáo viên và 20 học sinh đang theo học tại các trường trên địa bàn TP Phủ Lý được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, trong những ngày qua, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận 2 giáo viên và 25 học sinh (đều ở TP Phủ Lý) nghi mắc COVID-19.

Dự báo số học sinh, giáo viên dương tính với SARS-CoV-2 có thể còn tăng do thời gian trước khi phát hiện các ca mắc nói trên, các học sinh và giáo viên dạy và học trực tiếp tại trường.

Từ ngày 20/9, tỉnh Hà Nam cho các cơ sở giáo dục cho học sinh các cấp trên địa bàn toàn tỉnh tạm thời nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh.

Kể từ ca bệnh BN687470 (Đ.T.T., ở thôn Lê Lợi, xã Phù vân, TP Phủ Lý) được xác định chiều 19/9, đến sáng 23/9, Hà Nam ghi nhận 49 ca bệnh đã được Bộ Y tế cấp mã.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm