Chương trình hợp tác xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” dự kiến thực hiện trong vòng 6 tháng (quý 2 và quý 3 năm 2019), nhằm tạo tiền đề cho việc hình thành chiến lược xây dựng Huế trở thành một Kinh đô ẩm thực, nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, góp phần nâng cao hiệu quả xã hội và hiệu quả kinh tế của ngành du lịch địa phương.
Mục đích của Đề án là nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa Ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của Ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới, đồng thời góp phần dựng thương hiệu “ Huế - Kinh đô ẩm thực”. Bên cạnh đó, việc thực hiện Đề án cũng là cơ hội để vận động, thu hút được cộng đồng xã hội và các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, thúc đẩy phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.
Việc xây dựng Đề án “Huế - Kinh đô ẩm thực” cũng khẳng định vị thế và sự đa dạng của Văn hóa Ẩm thực Huế nói riêng và Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế, góp phần đưa Thừa Thiên - Huế trở thành một điểm đến du lịch không thể thiếu của du khách quốc tế trong hành trình đến Việt Nam và Đông Nam Á
Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ cho biết, Đề án với mục tiêu nhằm góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy tinh hoa ẩm thực Huế; nâng cao hình ảnh của ẩm thực Huế trong khu vực và trên thế giới. Đồng thời, nhằm tranh thủ vận động và thu hút được cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp cùng tham gia giữ gìn, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Huế, góp phần tích cực phát triển du lịch và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội.