Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Cụ thể, xe ô tô chuyên dụng tiêm vaccine lưu động của tỉnh Thái Bình được tiếp nhận theo phân bổ của Bộ Y tế từ giữa tháng 8/202 theo Quyết định số 3657/QĐ-BYT cho 63 Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước để phục vụ công tác tiêm chủng lưu động.

Xe được thiết kế hiện đại đáp ứng yêu cầu phục vụ tiêm chủng, trong đó hai bên thùng xe có khả năng nâng lên kèm theo bạt che nắng, che mưa cho những người đến tiêm chủng hoặc xét nghiệm COVID-19; phần đuôi xe được lắp bậc lên xuống giúp người dân lên xuống xe thuận tiện hơn; 4 chiếc bàn với 8 băng ghế dài cố định 2 bên thân xe có thể đóng/mở dễ dàng bằng tay.

Theo kế hoạch trong 4 ngày từ 14/9 đến 17/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cùng với Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư, Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Hưng sẽ thực hiện tiêm vaccine cho khoảng 2.900 công nhân, người lao động Công ty Cổ phần sản xuất hàng thể thao - Chi nhánh Thái Bình tại Nhà máy Tân Đệ 6 (xã Minh Quang, huyện Vũ Thư) và Nhà máy Tân Đệ 8 (xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng).

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine ảnh 1

Công nhân được kiểm tra sức khỏe trước khi tiêm vaccine.

Theo Sở Y tế Thái Bình, với phương châm “tiêm đến đâu an toàn đến đó” và “không để lãng phí bất cứ 1 liều vaccine nào”, ngay sau khi được Bộ Y tế cấp vaccine, trên cơ sở rà soát số lượng người tiêm, Sở phân bổ ngay số lượng vaccine cho các đơn vị tiêm chủng để kịp tiến độ tiêm. Đến nay, Thái Bình đã hoàn thành 7 đợt tiêm chủng với hơn 158.600 mũi tiêm và đang tiến hành tiêm đợt 8 với 50.000 mũi. Quá trình tiêm đảm bảo an toàn, đúng đối tượng, đúng tiến độ.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm khi có vaccine được phân bổ từ Bộ Y tế, cùng với các điểm tiêm cố định, thời gian tới tỉnh Thái Bình sẽ tổ chức nhiều hơn hình thức xe chuyên dụng lưu động để phát huy tốt nhất trang thiết bị hiện có, đồng thời tạo thuận lợi tốt nhất cho người dân khi tiêm vaccine.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm