Xem lịch cụ thể chương trình Festival Huế 2024 ở đâu?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tránh việc sử dụng các thông tin không chính thức, Ban Tổ chức Festival Huế 2024 thông báo địa chỉ cung cấp lịch chương trình là website https://huefestival.com
Festival Huế kết nối giữa Huế trong lịch sử và Huế hiện tại để khẳng định một Huế tương lai – một Huế luôn luôn mới
Festival Huế kết nối giữa Huế trong lịch sử và Huế hiện tại để khẳng định một Huế tương lai – một Huế luôn luôn mới

Tại đây, người dân và du khách có thể xem chi tiết và theo dõi các chương trình lễ hội chính, các hoạt động hưởng ứng của Festival Huế 2024, Tuần lễ Festival Huế cũng như dễ dàng tìm kiếm các địa điểm tổ chức.

Mỗi chương trình đều được cập nhật các thông tin cụ thể như thời gian, địa điểm, giá vé, nội dung mô tả sự kiện, hình ảnh, video… giúp người dân và du khách dễ dàng tiếp cận để tham gia trải nghiệm, thưởng thức.

Lịch chương trình có thể thay đổi tùy vào điều kiện thực tế nên người dân, du khách vui lòng thường xuyên truy cập website để cập nhật thông tin.

Festival Huế 2024 tổ chức theo định hướng bốn mùa, bao gồm các chuỗi sự kiện, lễ hội diễn ra liên tục, kéo dài trong suốt cả năm.

Lễ hội mùa Xuân - “Xuân Cố đô” (Tháng 1-3) nổi bật là các hoạt động Tết cung đình, không gian văn hóa Tết truyền thống và các lễ hội dân gian vô cùng phong phú, độc đáo, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của du khách, công chúng.

Xem lịch Festival Huế chính xác, nhanh chóng

Xem lịch Festival Huế chính xác, nhanh chóng

Lễ hội Mùa Hạ - “Kinh thành tỏa sáng” (Tháng 4-6) với điểm nhấn Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 góp phần giới thiệu, quảng bá hướng đến xây dựng Huế thực sự trở thành thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024 từ ngày 7 đến ngày 12/6/2024, chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển” là một trong những sự kiện văn hóa nghệ thuật có quy mô quốc gia và quốc tế của tỉnh Thừa Thiên Huế trong năm 2024 với nhiều chương trình nghệ thuật, lễ hội, mới lạ, độc đáo, hoành tráng, quy tụ các đoàn nghệ thuật nổi tiếng trong nước và thế giới. Sự kiện nhằm gìn giữ phát huy giá trị truyền thống, tăng cường quảng bá, kích cầu du lịch, nâng tầm hình ảnh và vị thế của thành phố Huế, tạo tiền đề hướng đến mục tiêu trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2025

Lễ hội Mùa Thu - “Huế vào Thu” (tháng 7-9) trọng tâm là Chương trình Tết Trung thu với Hội đèn lồng Huế 2024, kết hợp hoạt động Quảng diễn Lân – Sư – Rồng đường phố, trưng bày, sắp đặt, rước đèn, trải nghiệm tết Trung thu truyền thống… giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa chơi Trung Thu của người Việt.

Lễ hội mùa Đông - “Mùa Đông xứ Huế” (tháng 10-12) điểm nhấn Tuần lễ Âm Nhạc Huế 2024 và kết thúc bằng Chương trình Countdown tạm biệt Festival Huế 2024 - chào đón năm mới 2025.