Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ước tính ban đầu, 99 nhân khẩu trong ngõ 10 Phan Chu Trinh, 100 giáo viên và 250 học sinh trường THPT Ngô Quyền được xét nghiệm.

Các giáo viên trường THPT Ngô Quyền được lấy mẫu xét nghiệm.

Các giáo viên trường THPT Ngô Quyền được lấy mẫu xét nghiệm.

Bà Phạm Thị Xuân Hòa, Chủ tịch UBND phường Hoàng Văn Thụ cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về ca bệnh nhiễm COVID - 19, đơn vị đã tổ chức điều tra lịch trình và cùng tổ dân phố, cảnh sát khu vực yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm cho 27 hộ gồm 99 nhân khẩu trong ngõ 10 Phan Chu Trinh, nơi ca bệnh cư trú.

Ngay trong đêm 17/5, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm 75/99 trường hợp; số còn lại sẽ lấy mẫu xét nghiệm vào sáng 18/5.

Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19 ảnh 1
 Phong tỏa ngõ 10 Phan Chu Trinh từ tối 17/5.

Trong khi đó, Tổ trưởng Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID - 19 TP Phạm Thu Xanh cho biết, hiện tại, lực lượng chức năng tập trung xét nghiệm sàng lọc cho tất cả giáo viên nhà trường và các lớp liên quan đến F0 là giáo viên Trường THPT Ngô Quyền.

Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Lê Quốc Tiến triệu tập tất cả giáo viên của nhà trường và học sinh của các lớp có tiếp xúc với F0 dự kiến khoảng 350 người. Để thực hiện giãn cách và đảm bảo đúng quy định, lực lượng chức năng đề nghị chia theo khung giờ, từ 09h30 ngày 18/5 sẽ bắt đầu lấy mẫu của nhóm giáo viên nhà trường dự kiến 100 mẫu, từ 10h30 sẽ lấy mẫu của học sinh các lớp liên quan dự kiến khoảng 250 mẫu.

Xét nghiệm 450 trường hợp liên quan đến cô giáo Hải Phòng nhiễm COVID - 19 ảnh 2
 Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm cho 450 trường hợp có liên quan đến trường hợp nhiễm COVID - 19.

Sở Y tế Hải Phòng bố trí lực lượng lấy mẫu đảm bảo nhanh nhất theo phương thức mẫu gộp 5 và thực hiện vận chuyển mẫu về Trung tâm Y tế dự phòng TP. Các địa phương của Hải Phòng cũng tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan.

Cùng chuyên mục
Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Nha Trang không còn xã, phường 'vùng đỏ'

(PLVN) - Ngày 17/9, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Chủ tịch UBND TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, sau thời gian thực hiện quyết liệt các giải pháp về phòng, chống dịch COVID-19, địa phương đã kiểm soát được dịch bệnh. Đến nay, Nha Trang không còn xã, phường “vùng đỏ”.

Đọc thêm