"Xin xỏ" không được, quay video đăng Tik Tok bôi nhọ lực lượng chức năng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Trong quá trình bị kiểm tra, một đối tượng tại Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu vì không "xin xỏ" được lực lượng chức năng nên đã cố tình vay video rồi đăng lên Tik Tok với ý đồ bôi nhọ, gây bức xúc dư luận.  

Công an làm việc với chủ tài khoản "Trọng Hiệp 7679"

Công an làm việc với chủ tài khoản "Trọng Hiệp 7679"

Ngày 25/7/2021, trên mạng xã hội Tik Tok xuất hiện 1 đoạn clip do tài khoản "Trọng Hiệp 7679" đăng tải với dòng trạng thái "mấy nay đói quá mua được ít đồ để ăn dành đi xe mà xin mãi mấy anh không cho...".

Trong đoạn clip chủ tài khoản đăng tải liên tục nói bản thân đi mua đồ ăn là hàng hóa thiết yếu tại sao lại bị phạt? Clip sau khi được đăng tải vài giờ đồng hồ đã thu hút gần 700 nghìn lượt xem, hàng nghìn lượt bình luận, trong đó có nhiều bình luận tiêu cực, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của 2 cán bộ Công an trong clip và uy tín của lực lượng Công an.

Làm việc với chủ tài khoản được biết, hàng hóa mà anh ta cho rằng “thiết yếu“ được mua ở tiệm tạp hóa gồm: 05 cây xúc xích, 03 trái ổi, 01 bấm móng tay, 01 hộp bông tăm và 01 chiếc quần Jean. Anh này cho biết, sau khi mua đồ còn ghé garage của người quen chơi. Trên đường đi về bãi xe của công ty thì bị cán bộ tuần tra của Công an Khu Công nghiệp Tân Thành dừng xe kiểm tra. Xin bỏ qua nhưng không được, anh này liền lấy điện thoại ra quay rồi về nhà đưa lên Tik Tok khiến rất nhiều người hiểu sai bản chất vụ việc bình luận chửi bới, xúc phạm lực lượng tuần tra.

"Xin xỏ" không được, quay video đăng Tik Tok bôi nhọ lực lượng chức năng ảnh 1

Hình ảnh trong video vlip được chủ tài khoản đăng trên Tik Tok.

Công an TX Phú Mỹ đã mời người vi phạm lên trụ sở làm việc, tại đây anh ta đã thừa nhận vi phạm quy định đi lại theo chỉ thị 16 và thừa nhận đăng tải video sai bản chất vụ việc lên Mạng xã hội Tik tok.

Công an TX Phú Mỹ đã tiến hành lập biên bản vụ việc, biên bản vi phạm hành chính và đề xuất cấp có thẩm quyền xử lý theo quy định.

Qua đây, Công an TX Phú Mỹ khuyến cáo người dân chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ; không lấy lý do mua nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu để đối phó với cơ quan chức năng. Mọi hành vi vi phạm sẽ bị xử lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm