Xót xa bé trai 9 tuổi đuối nước tử vong, bố mẹ ở vùng dịch không thể về

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bố mẹ đi làm công nhân ở Bình Dương, K ở nhà với bà nội. Không may bé K bị đuối nước tử vong, bố mẹ không thể về nhìn con lần cuối nên chính quyền và bà đã tổ chức lễ tang cho cháu.
Ngôi nhà tạm của cháu K.
Ngôi nhà tạm của cháu K.

Chiều ngày 15/7, ông Nguyễn Văn Hoè, Chủ tịch UBND xã Lệ Viễn (Sơn Động, Bắc Giang) cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ đuối nước khiến cháu N.A.K (9 tuổi, là học sinh Trường Tiểu học Lệ Viễn) tử vong.

Hoàn cảnh gia đình K rất khó khăn, thuộc hộ nghèo ở xã. Bố mẹ bé phải đi làm công nhân ở Bình Dương, tết mới về 1 lần nên K sống cùng bà nội hơn 60 tuổi.

Chiều ngày 14/7, trong khi bà nội đi ra đồng cấy, một mình cháu K ở nhà. Khi sang nhà một người bác gần đó để chơi, cháu bé đã không may trượt chân rơi xuống ao nước.

Đến tối bà nội không thấy K về nên hô hoán mọi người đi tìm. Đến khoảng 20h30 cùng ngày, gia đình mới tìm thấy thì cháu đã tử vong.

Theo vị chủ tịchh xã, cháu K là con đầu lòng của gia đình. Sự việc xảy ra khiến chính quyền, người dân ai cũng thương xót cho cháu bé. Ở trong Bình Dương tình hình dịch COVID-19 rất phức tạp, bố mẹ cháu K không thể về lo hậu sự cho con hay nhìn con lần cuối nên chính quyền đã đứng ra cùng với bà nội cháu bé tổ chức tang lễ.

Ông Hòe cũng cho biết, cháu K ở cùng bà nội trong một ngôi nhà cấp 4. Còn ngôi nhà của gia đình cháu K thuộc nhà tạm, chính quyền địa phương cũng đề xuất để làm nhà lại cho gia đình cháu nhưng bố, mẹ cháu đang đi làm ăn xa nên chưa triển khai được.

Đọc thêm