Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi

(PLVN) - Tết cận kề nhưng người dân thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu (tỉnh Hưng Yên) đang "đau đớn" khi vườn nhãn, bưởi, hồng xiêm bị thiêu rụi.

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi

Theo ông Dương Văn Minh, Phó thôn Yên Lịch, đơn vị chức năng đã đến lập biên bản tại từng hộ dân, thống kê diện tích thiệt hại.

Ông Minh cho biết, không loại trừ việc các vườn cây này bị kẻ gian phá hoại nên. Địa phương đã lập tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân và đến các hộ gia đình động viên, đưa ra cách khắc phục.

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi ảnh 1
Ông Dương Văn Minh, Phó thôn Yên Lịch, xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, Hưng Yên cho biết 

Trước đó, tối 6/12 một số hộ dân đội 1, thôn Yên Lịch phát hiện 3 vườn cây ăn quả (nhãn, bưởi, hồng xiêm) bị lửa thiêu. 

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi ảnh 2
Vườn cây ăn quả nghi bị kẻ gian đốt sạch 

Bà Phạm Thị Tuyết kể, vườn hơn 100 cây nhãn, bưởi của gia đình bà đã bị đốt trụi. “Vườn nhà tôi có 120 gốc cây, trong đó  50 gốc nhãn và 70 gốc cây bưởi. Những cây này gia đình tôi đã trồng được 7 năm, gần như đều đã cho thu hoạch. Vụ cháy gây thiệt hại trước mắt khoảng 200 triệu đồng”.

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi ảnh 3
 Bà Tuyết nghẹn ngào trước mất mát lớn khi tết cận kề

Ngày 16/12 trên địa bàn thôn tiếp tục có một vụ cháy, cách hiện trường vụ cháy cũ mấy chục mét, gây thiệt hại hơn chục cây ăn quả của một số hộ khác.

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi ảnh 4
Vườn cây ăn quả xanh tốt bỗng dưng hóa tro tàn. 

Trong đó có các hộ ông Dương Văn Lân, Dương Xuân Đỉnh và ông Dương Quý Phương có vườn cạnh gia đình bà Tuyết bị cháy trụi, hàng trăm cây bưởi và hồng xiêm cũng bị phá hoại, tổng diện tích khoảng 5 sào.

Xót xa hàng trăm cây ăn quả ở Hưng Yên nghi bị kẻ gian đốt trụi ảnh 5
Gia đình ông Dương Văn Lân bị tổn thất nặng nề nhất trong vụ cháy 

Theo ghi nhận của PV Báo PLVN,các hộ gia đình bị tổn thất do cháy vườn không có mâu thuẫn cá nhân hay thù hằn với ai. Thiệt hại bất ngờ khiến các hộ dân hoang mang không biết nên làm gì tiếp để mưu sinh.

Ông Trần Văn Hoài, Phó chủ tịch xã Duy Tiến cho biết đã báo cáo vụ việc lên cấp trên và phối hợp cơ quan chức năng xử lý, sớm lập lại bình yên trong nhân dân.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm