Xử lý 5 "quái xế nhí" lạng lách đánh võng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ, 9 học sinh ngồi trên 5 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng quanh thành phố Yên Bái, gây mất an toàn giao thông.

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".

Vào khoảng 20h20 phút ngày 20/9, tại các tuyến đường Điện Biên, Đinh Tiên Hoàng, thành phố Yên Bái xuất hiện nhóm 9 học sinh nam đi trên 5 xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu chạy với tốc độ cao và lạng lách đánh võng khi tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn.

Thông qua camera an ninh, lực lượng CSGT tỉnh Yên Bái đã xác minh vụ việc, tiến hành tạm giữ 5 đối tượng và lập biên bản xử lý với hàng loạt các lỗi như không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không chấp hành chỉ dẫn của biển báo hiệu đường bộ, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không có gương chiếu hậu, chạy với tốc độ cao và lạng lách đánh võng khi tham gia giao thông.

Sau khi hoàn tất hồ sơ, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn giao thông đối với 5 học sinh quái xế nêu trên.

Theo cơ quan Công an, trong thời gian qua xuất hiện trào lưu các em học sinh tụ tập sử dụng mô tô tham gia giao thông với tốc độ cao, lạng lách, đánh võng, bốc đầu tiềm ẩn nguy cơ tai nạn đối với bản thân và người đi đường. Đáng chú ý, nhiều tổ nhóm còn tổ chức quay video ghi lại những cảnh bốc đầu mạo hiểm đăng tải lên mạng xã hội như thành quả thách thức các tổ nhóm khác.

Cơ quan công an mong muốn các gia đình cần phối hợp với nhà trường giám sát chặt chẽ con em mình trong việc tham gia giao thông an toàn, văn minh, tuân thủ quy định pháp luật.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm