Xử lý trên 100 người vi phạm quy định phòng chống Covid - 19 tại Hải Dương

(PLVN) - Thời gian qua, dịch Covid 19 bùng phát, tốc độ lây lan nhanh và có nhiều biến phức tạp đã tác động, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh trật tự  cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. Không những vậy, tình hình này còn làm phát sinh nhiều loại tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh.

Đối tượng vi phạm bị Công an phát hiện, xử lý

Đối tượng vi phạm bị Công an phát hiện, xử lý

Trước thực trạng trên, Công an tỉnh Hải Dương đã khẩn trương triển khai, tăng cường công tác nắm bắt địa bàn, theo dõi mọi di biến động của các loại tội phạm, không để chúng lợi dụng tình hình dịch bệnh kích động người dân biểu tình hoặc gây ra những hành vi vi phạm làm ảnh hưởng xấu, tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn.

Cụ thể, lực lương chức năng đã chủ động cử các cán bộ, chiến sỹ luôn bám sát, nắm bắt tình hình an ninh tại các khu vực, doanh nghiệp, khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh có các ca nhiễm, nghi nhiễm để kịp thời tham mưu, xử lý các vấn đề phát sinh.

Xử lý trên 100 người vi phạm quy định phòng chống Covid - 19 tại Hải Dương ảnh 1
Trên 100 trường hợp ở Hải Dương vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid 19 bị xử lý.

Công an tỉnh đã thành lập các tổ công tác tăng cường kiểm tra, tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch như: không tụ tập đông người, kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm về phòng, chống dịch và quản lý cư trú, quản lý xuất nhập cảnh; cương quyết xử lý các trường hợp vi phạm, không để ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Liên quan đến công tác xử lý vi phạm, từ ngày 27/1 đến nay, 6 trường hợp đăng tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh trên không gian mạng đã bị xử lý. Lực lượng chức năng cũng phát hiện 126 trường hợp vi phạm khác liên quan đến công tác phòng chống dịch, xử phạt 107 trường hợp, cảnh cáo 2 trường hợp, phạt tiền gần 80 triệu đồng.

Các trường hợp bị xử phạt bao gồm: 80 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng; 30 trường hợp vi phạm trật tự đô thị; 10 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định; 1 trường hợp kinh doanh hàng hóa kém chất lượng; 4 nhà thuốc chưa bố trí tấm chắn phòng dịch; 1 trường hợp có lời nói lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm lực lượng thực hiện nhiệm vụ…

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh còn đã phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng bị truy nã về tội vận chuyển trái phép chất ma túy và bàn giao cho Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm