Xử phạt 233 trường hợp “ra đường trong trường hợp không cần thiết”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để công tác kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn được chặt chẽ, không để lây lan, lực lượng Công an TP Châu Đốc (An Giang) đã tăng cường tiến hành kiểm tra, xử phạt những trường hợp người dân vi phạm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Kể từ ngày 16/7/2021 đến nay, lực lượng Công an TP, lực lượng Liên ngành chống dịch COVID-19 TP Châu Đốc và phường, xã đã lập các Chốt kiểm soát hoạt động qua lại của người dân tại các địa bàn giáp ranh giữa các phường, xã với nhau.

Qua đó, đã nhắc nhở yêu cầu quay trở về địa phương hơn 130 trường hợp chủ yếu là người dân các huyện lân cận; đồng thời đã lập biên bản 233 trường hợp vi phạm theo điểm a, khoản 1, điều 12 Nghị định 117/NĐ-CP của Chính phủ phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng đối với hành vi "Ra đường trong trường hợp không cần thiết".

Xử phạt 233 trường hợp “ra đường trong trường hợp không cần thiết” ảnh 1

Lực lượng Công an kiểm tra và xử lý những trường hợp người dân ra đường trong trường hợp không cần thiết trên địa bàn TP Châu Đốc.

Để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, UBND TP đã ra quyết định lập 10 chốt kiểm soát tình hình chấp hành của người dân về thực hiện một số nguyên tắc cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg. Tại các chốt kiểm soát, lực lượng Liên ngành phòng chống dich COVID-19 tiến hành kiểm tra tất cả các trường hợp đi lại của người dân, đo thân nhiệt,…

Nếu có mục đích rõ ràng thì sẽ được tiếp tục lưu thông, ngược lại, nếu không có mục đích đi lại rõ ràng, lực lượng sẽ yêu cầu người đi đường quay trở về địa phương không được phép đi vào địa bàn, nếu vi phạm sẽ lập biên bản xử phạt về hành vi "Ra đường trong trường hợp không cần thiết".

Bên cạnh đó, Công an TP đã tăng cường tuyên truyền người dân chấp hành nghiêm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, chỉ ra đường khi thực sự cần thiết và thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế.

Cùng chuyên mục
Nhà máy Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả thải

Nhà máy Bột – Giấy VNT19 đặt đường ống xả thải khi chưa được cấp phép?

(PLVN) - Những ngày qua, người dân sống xung quanh Nhà máy Bột – Giấy VNT19 lo lắng tình trạng Công ty cổ phần Bột – Giấy VNT19 tự ý đặt đường ống xả nước thải của Dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 trên tuyến đường huyện ĐH07 thuộc thôn Phú Long 1, xã Bình Phước, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi). Không chỉ vậy, việc thi công còn cản trở quá trình lưu thông của các phương tiện tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Đọc thêm