Xử phạt cặp vợ chồng bệnh nhân COVID-19 không đeo khẩu trang, nhổ nước bọt xuống sân bệnh viên

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 18/6, lãnh đạo phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) thông tin, địa phương đã ra quyết định xử phạt đối với cặp vợ chồng bị mắc COVID– 19 do đã có hành vi nhổ nước bọt, không đeo khẩu trang trong quá trình bị lực lượng y tế yêu cầu đi cách ly.

Trước đó xe cứu thương phải quay ngang để hú còi "mời" vợ chồng bệnh nhân trên đi điều trị.

Trước đó xe cứu thương phải quay ngang để hú còi "mời" vợ chồng bệnh nhân trên đi điều trị.

Cụ thể, ông L.A.T (SN 1962) này là bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2, được nhân viên y tế đưa từ nhà trên Đại lộ Hồ Chí Minh (phường Nguyễn Trãi) đến bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh Hải Dương chữa bệnh. Tại bệnh viện, ông L.A.T đã có hành vi bỏ khẩu trang và nhổ nước bọt xuống nền sân bệnh viện.

Với hành vi “không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm”, ông L.A.T bị UBND phường Nguyễn Trại xử phạt 4 triệu đồng.

Tương tự, bà Đ.T.T (SN 1971) là bệnh nhân nhiễm virus SARS – CoV – 2 có hành vi bỏ khẩu trang để nói với nhân viên y tế. Bà T cũng bị xử phạt 2 triệu đồng do hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Trước đó, thông tin cặp vợ chồng bệnh nhân nhiễm COVID-19, không đeo khẩu trang lớn tiếng tranh cãi, nhổ nước bọt trước mặt nhân viên y tế đã khiến dư luận bất bình.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

Sát cánh cùng nhân dân trên tuyến đầu chống dịch

(PLVN) - Cùng với các lực lượng tuyến đầu Công an, Y tế…, quân đội luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trên mặt trận chống dịch COVID-19. Không chỉ trực tiếp tham gia công tác phòng, chống dịch, mà còn tham gia nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân trên địa bàn.

Đọc thêm