Xử phạt linh mục vi phạm phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt một linh mục tổ chức thánh lễ với hàng trăm người tham gia, không thực hiện biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Thánh lễ Chúa nhật tối 6/6 ở giáo xứ Dũ Thành có khoảng 300 người tham gia, không giữ khoảng cách, nhiều người không đeo khẩu trang.

Thánh lễ Chúa nhật tối 6/6 ở giáo xứ Dũ Thành có khoảng 300 người tham gia, không giữ khoảng cách, nhiều người không đeo khẩu trang.

Ngày 8/6, UBND huyện Kỳ Anh (tỉnh Hà Tĩnh) đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Phạm Thế Hưng, quản xứ Dụ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Trước đó vào đêm 6/6, linh mục Phạm Thế Hưng, Quản xứ Dụ Thành (xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh) đã tổ chức lễ chúa nhật tại nhà thờ giáo xứ. Buổi lễ diễn ra từ 19h30 đến 21h, có khoảng 300 giáo dân Dũ Thành tham gia.

Không những tập trung đông người mà tại nhà thờ nơi hành lễ, mà còn không thực hiện các biện pháp phòng dịch như giữ khoảng cách… Thậm chí, rất nhiều bà con giáo dân đến nhà thờ không đeo khẩu trang y tế phòng dịch.

Sự việc Linh mục Phạm Thế Hưng tổ chức lễ đông người tại giáo xứ Dụ Thành không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã vi phạm quy định khoản 2, điều 14, Nghị định số 117/2020/NĐ – CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, ngày 4/6, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng đối với linh mục Bùi Khiêm Cường, quản xứ Kẻ Đọng (xã Sơn Tiến, huyện Hương Sơn) về hành vi không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm.

Cùng chuyên mục
Hơn 1.500 mũi vaccine ngừa COVID-19 được tiêm cho công nhân Công ty Tân Đệ.

Xe tiêm vaccine lưu động đẩy nhanh tiến độ 'phủ' vaccine

(PLVN) - Cùng với các điểm tiêm cố định, tỉnh Thái Bình đang triển khai thêm hình thức tiêm vaccine phòng COVID-19 bằng xe ô tô chuyên dụng lưu động. Hình thức này tạo nhiều thuận lợi cho nhân dân, đồng thời góp phần đẩy nhanh tiến độ tiêm, tăng mức độ bao phủ vaccine trên địa bàn.

Đọc thêm