Xử phạt một viên chức của Sa Pa do không khai báo sau khi về từ vùng dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 07/07, UBND thị xã Sa Pa, tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định xử phạt đối với ông N.T.H - công tác tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Sa Pa - do đã vi phạm qui định về chống dịch.

Cụ thể, ông N.T.H đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính: Cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A (không khai báo y tế khi trở về từ vùng có dịch (TP Hồ Chí Minh) tại Chốt kiểm soát y tế của tỉnh Lào Cai – tại km 237, cao tốc Nội Bài – Lào Cai và không thực hiện khai báo y tế khi trở về với chính quyền địa phương).

Hành vi trên vi phạm vào Điểm b, khoản 3, Điều 7 Nghị định số 117/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Song song với việc bị xử phạt, ông N.T.H còn bị buộc phải khai báo trung thực lại lịch trình di chuyển; đồng thời bị đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Ông N.T.H cũng đã nhận ra sai phạm và phối hợp tốt với Đoàn công tác trong quá trình kiểm tra và xử lý.

Theo quyết định xử phạt, trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được Quyết định xử phạt, ông H phải có trách nhiệm nộp tiền cho Kho bạc Nhà nước Sa Pa. Quá thời hạn trên, nếu ông H không chấp hành Quyết định xử phạt này thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định của pháp luật.

Trước đó, hồi cuối tháng 6/2021, một trường hợp viên chức khác công tác tại một đơn vị sự nghiệp trực thuộc một Sở ở Lào Cai cũng từng bị xử phạt 2 triệu đồng do vi phạm quy định về phòng chống dịch./.

Cùng chuyên mục
Diệu Huyền được Lãnh đạo PC Thừa Thiên Huế tuyên dương “Công nhân viên chức lao động giỏi tiêu biểu”

Lòng yêu nghề của một nữ cán bộ trẻ ngành điện Thừa Thiên Huế

(PLVN) - Những người làm báo ở Huế, khi gặp nữ “phóng viên” không chuyên của ngành điện Đặng Thị Diệu Huyền (30 tuổi) đa phần đều cảm nhận được sự gần gũi, thân thiện. Còn cơ quan nhận xét Diệu Huyền là người tận tuỵ, trách nhiệm và có ngọn lửa nhiệt huyết, yêu nghề của tuổi trẻ.

Đọc thêm