Xử phạt quản trị viên vì để đăng tin sai sự thật về "khu công nghiệp có 300 F0"

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Công an TP Đà Nẵng lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" trên Facebook.

Công an làm việc với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi".

Công an làm việc với bà N.M quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi".

Ngày 21/9, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà N.M, theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Xử phạt quản trị viên vì để đăng tin sai sự thật về "khu công nghiệp có 300 F0" ảnh 1

Nội dung đăng tải trên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi". Ảnh Q.L

Được biết, bà N.M (SN 1991, trú Quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) là quản trị viên của nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" (có lượng người theo dõi cao trên Facebook) do không kiểm duyệt bài viết, để nội dung lưu truyền trên nhóm của mình, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, trên Facebook một chủ tài khoản tên Hà Hà đã đăng tải lên nhóm "Hội ăn vặt Đà Nẵng ship tận nơi" với nội dung: "THẾ LÀ TOANG RỒI? Giờ KCN mới mở cửa được có vài ngày đã có 300 F0 rồi như này giờ truy vết kiểu gì đây. sao khổ quá vậy" (trích nguyên văn nội dung đăng tải).

Ngay sau khi nội dung không đúng sự được đăng tải, Công an TP Đà Nẵng đã làm việc và lập biên bản xử phạt hành chính đối với bà N.M. Ngoài ra, sẽ tiếp tục điều tra, xác minh chủ tài khoản Facebook Hà Hà để xử lý theo quy định pháp luật.

Hiện nay, Công an thành phố đang xử lý nghiêm những trường hợp là quản trị viên các trang Fanpage, hội, nhóm, tài khoản Facebook cá nhân không kiểm duyệt, điều chỉnh các bài viết, bình luận có nội dung vi phạm pháp luật trên môi trường mạng xã hội do mình điều hành, quản lý.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm