Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình

(PLVN) - Những ngày giáp Tết Kỷ Hợi năm 2019, trong khi người người háo hức với công tác chuẩn bị đón năm mới thì những đoàn công tác của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Bình vẫn miệt mài đến với những vùng biên giới rừng và biển xa xôi, hẻo lánh để trao những món quà ấm áp nghĩa tình, những cặp bánh chưng ắp đầy không khí Tết cổ truyền đến tận tay bà con nhân dân.

Quân dân cùng nắm tay nhau vui nhảy sạp

Quân dân cùng nắm tay nhau vui nhảy sạp

Với mong muốn để bà con nhân dân nơi các vùng biên giới vui xuân, đón Tết được ấm áp và đủ đầy hơn, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với các đơn vị Biên phòng trực thuộc trên hai tuyến rừng và biển ở tỉnh này đồng loạt tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" năm 2019 và trao 900 suất quà trị giá hơn 400 triệu đồng cùng nhiều hiện vật, nhu yếu phẩm cho đồng bào.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 1
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình trao quà học bổng cho học sinh nghèo vượt khó nơi vùng biên giới

Đây là hoạt động thường niên của những người lính Biên phòng Quảng Bình và thực sự đem lại hơi ấm ân tình, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc và là niềm cổ vũ tinh thần to lớn cho đồng bào nơi các vùng biên giới.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 2
Tặng bánh chưng và áo ấm mới cho học sinh

Thông tin từ Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết, Xuân Kỷ Hợi năm 2019 này, chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" được tổ chức tại 9 xã vùng sâu, vùng xa biên giới rừng, biển của tỉnh này. Đây cũng là hoạt động trọng điểm của lực lượng BĐBP trong những ngày đầu năm mới nhằm cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo vui xuân, đón Tết bình yên và hạnh phúc.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 3
Bác sĩ quân y khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào dân tộc Vân Kiều ở xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh

Chương trình "Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới" lần này, lực lượng Biên phòng Quảng Bình còn có sự đồng hành của các đơn vị, tổ chức thiện nguyện của Trung tâm Văn hóa tỉnh, Ngân hàng TMCP Quân đội - Chi nhánh Quảng Bình, Trường THCS Đồng Phú và Nhóm thiện nguyện "Nối vòng tay trao yêu thương".

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 4
Say sưa trong hội vui nhảy sạp ấm tình quân dân

Đặc biệt, tại 2 địa bàn là xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh và phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn, chương trình Xuân Biên phòng - ấm lòng dân biên giới" đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng bà con nhân dân và được chính quyền các cấp ghi nhận, đánh giá cao.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 5
Cuộc thi kéo co đầy gay cấn dành cho các em học sinh

Tại đây, những chương trình văn nghệ đặc sắc đã được tổ chức để phục vụ tinh thần cho bà con nhân dân. Cùng với đó là các trò chơi dân gian thú vị, bổ ích như bịt mắt đập bóng nước, kéo co, đi cà kheo, nhảy sạp... và cả hội thi gói bánh chưng xanh.

Tất cả đó đã tạ nên một không khí vui tươi, sôi nổi trong thời khắc năm mới và thể hiện sâu sắc sự đoàn kết của tình quân - dân gắn bó keo sơn.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 6
Quà của các cơ quan đơn vị và các nhà thiện nguyện từ miền xuôi lên với bà con

Cũng trong dịp này, đội ngũ quân y Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình đã tổ chức nhiều buổi khám, chữa bệnh và cấp phát thuốc điều trị miễn phí cho gần 300 lượt người; cắt tóc miễn phí cho hàng trăm bà con nhân dân, học sinh trên địa bàn biên giới.

Thấu hiểu những khó khăn, thiếu thốn của đồng bào nơi biên giới và vùng biển, BĐBP tỉnh Quảng Bình cùng các cơ quan, đơn vị đã trao tặng đến tận tay bà con 900 suất quà Tết với các nhu yếu phẩm như: chăn ấm, quần áo, dầu ăn, muối và bánh kẹo với giá trị hơn 425 triệu đồng.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 7
Cùng gói bánh chưng xanh

Ngoài ra, 300 cặp bánh chưng xanh đã được lực lượng phối hợp của chương trình tổ chức gói, nấu ngay tại các địa bàn và trao tận tay bà con để một đón Tết của dân tộc đủ đầy hơn.

Đối với những vùng học sinh còn gặp quá nhiều khó khăn, BĐBP Quảng Bình cùng các cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm đã trao tặng 5 góc học tập với đầy đủ các trang bị để các em cùng có nơi học bài, làm bài tập tốt hơn.

“Vui lắm! Đồng bào miềng không mấy khi được vui thế này. Tết đến, xuân về, có BĐBP và các tổ chức đoàn thể về vui Tết là bà con sướng lắm, hạnh phúc lắm đó…” - mẹ Hồ Thị Con, người dân tộc Vân Kiều ở bản Bến Dương, xã Trường Sơn phấn khởi chia sẻ.

Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân vùng biên giới Quảng Bình ảnh 8
Những nụ cười đầy ắp niềm vui đầu năm mới của người già dân tộc Vân Kiều

Thượng tá Đinh Xuân Hùng - Phó chính ủy BĐBP tỉnh Quảng Bình cho biết: “Với chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” này, các đơn vị BĐBP Quảng Bình cùng các đơn vị đồng hành đã tạo ra được sức lan tỏa lớn, rất có hiệu quả. Dù có thể không nhiều về giá trị vạt ma chất, nhưng đây là sự thể hiện sâu sắc của tấm lòng người lính, các đơn vị, tổ chức hảo tâm luôn hướng về đồng bào, về những vùng biên giới khó khăn".

Chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân biên giới” Xuân Kỷ Hợi 2019 năm nay thực sự là lời nhắn gửi gắn kết yêu thương chan chứa tình người, tiếp thêm ý chí và nghị lực cho bà con nhân dân nơi biên giới vượt qua những khăn trong cuộc sống, xây dựng quê hương bản làng ngày càng no ấm và thế trận biên phòng trong lòng dân vững mạnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm