Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù TP Cần Thơ đã trải qua một năm căng mình chống dịch, thế nhưng không khí xuân vẫn tràn ngập trên mỗi nẻo đường. Các hoạt động mua bán được diễn ra sôi nổi vào những ngày cận Tết, người bán thì mang tinh thần lạc quan còn người mua thì vui vẻ mua sắm để chuẩn bị cho mùa xuân sắp đến.

Theo đó, tại các tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ, các loại hoa Tết được các tiểu thương bày bán rất đa dạng với nhiều chủng loại khác nhau, giá các sản phẩm giao động từ vài chục ngàn cho đến vài tỷ đồng (đối với những cây mai quý, có dáng đẹp). Theo PLVN ghi nhận, chiều ngày 27/1, không khí mua sắm hoa Tết tại các sạp hoa đã dần sôi nổi, cũng như các chủ sạp hoa luôn mang tâm lý lạc quan và cầu mong một mùa mua bán thuận lợi.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ ảnh 1

Dù TP đã lên đèn nhưng các bác tài vẫn miệt mài mang không khí xuân đến từng nhà.

Chia sẻ về tình hình buôn bán hoa kiểng, anh Khôi (chủ sạp cây kiểng tại hồ Xáng Thổi, TP Cần Thơ) cho biết: “Do vừa trải qua một năm đầy khó khăn với dịch bệnh nên anh biết mọi người sẽ tiết kiệm hơn trong vấn đề chi tiêu mua sắm Tết. Thế nhưng anh nghĩ, Tết là phải có hoa mai nên ít nhiều mỗi nhà cũng sẽ mua mai về trưng để có không khí Tết. Vì vậy, anh tin là năm nay sẽ buôn bán được”.

Cùng chung tâm trạng, chị Nhã (chủ sạp hoa kiểng trên đường Trần Văn Hoài, TP Cần Thơ) vui vẻ chia sẻ: “Khoảng thời gian trước đó, khách hàng đến xem và mua hoa ở sạp của chị không được nhiều nhưng chị nghĩ 30 chưa phải là Tết. Hôm qua và hôm nay khách đến mua hoa cũng đông dần, nên chị đoán những ngày cận Tết từ ngày 27 – 28 (âm lịch) trở đi thì mọi người sẽ đi mua hoa nhiều hơn nữa. Năm nay khách hàng mua hoa kiểng của chị chủ yếu là các công ty, cơ quan nhà nước và những khách quen; sợ mọi người ngại dịch bệnh nên chỗ chị cũng hỗ trợ giao hoa tận nơi”.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ ảnh 2

Nổi bật nhất vẫn là không khí mua bán không kém phần sôi nổi tại các địa điểm như: chợ Cái Răng, bến Ninh Kiều, chợ Tân An..., khi các mặt hàng được tiểu thương trưng bày đầy ắp trên kệ với nhiều mẫu mã, chủng loại đa dạng. Cùng với đó là việc người dân đổ xô đi mua sắm để chuẩn bị đón chào mùa xuân sắp đến.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ ảnh 3

Một góc chợ Cái Răng, không khí mua sắm diễn ra sôi nổi, người dân đổ xô đi mua sắm để chuẩn bị cho một mùa xuân sắp tới.

Chia sẻ với PLVN về việc mua sắm chuẩn bị Tết, chị Kiều Như (31 tuổi, ngụ quận Cái Răng) nói: “Mặc dù tiết kiệm nhưng nhìn chung gia đình chị cũng đã mua sắm đầy đủ các nhu yếu phẩm cũng như một số đồ dùng trang trí nhà cửa. Theo chị thì không khí mua sắm trong dịp Tết năm này cũng không thua gì năm trước, đặc biệt là tại các chợ đầu mối hay siêu thị, mọi người đi mua đồ rất đông”.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ ảnh 4

Đường hoa Trần Văn Hoài tấp nập người mua kẻ bán.

Được biết, để đảm bảo ổn định thị trường hàng hóa, tạo ra một môi trường mua sắm an toàn cho người dân trước, trong và sau Tết Nguyên đán; Cục Quản lý thị trường TP Cần Thơ đã ban hành Quyết định số 220/QĐ-CQLTT về việc xây dựng kế hoạch cao điểm tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường và đặc biệt chú trọng các mặt hàng thiết yếu được người dân tiêu dùng nhiều trong dịp Tết, cũng như các mặt hàng có nhu cầu cao trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Từ đó, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về: Buôn lậu, gian lận thương mại; sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, hàng kém chất lượng và hàng hóa không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Cùng chuyên mục

Đọc thêm