Xuất hiện ổ dịch lớn, Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm diện rộng COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trong ngày 30/11, người dân thuộc 2 phường Thượng Lý và Sở Dầu (quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 diện rộng nhằm sớm bóc tách các F0 ra khỏi cộng đồng.

Xét nghiệm diện rộng cho người dân tại 2 phường thuộc quận Hồng Bàng trong ngày 30/11

Xét nghiệm diện rộng cho người dân tại 2 phường thuộc quận Hồng Bàng trong ngày 30/11

Theo đó, liên quan đến ổ dịch tại công trường xây dựng cao ốc của Tập đoàn Hoàng Huy, lực lượng chức năng TP Hải Phòng đã ghi nhận 98 ca nhiễm COVID-19. Trong đó, hầu hết các công nhân từ các tỉnh, thành đang có dịch đến Hải Phòng làm theo mùa vụ. Trong đó, có 52 người chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19. Được biết, công trường xây dựng có khoảng 900 người nói trên đã bị phong tỏa, dừng thi công để thực hiện các biện pháp chống dịch.

Xuất hiện ổ dịch lớn, Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm diện rộng COVID-19 ảnh 1

Lãnh đạo quận Hồng Bàng kiểm tra công tác phòng chống dịch tại công trường xây dựng

Cùng với đó, hơn 5.000 học sinh của các trường học trên địa bàn phường Sở Dầu và phường Thượng Lý dừng đến trường. Toàn bộ học sinh các trường từ tiểu học đến THPT chuyển sang học trực tuyến tại nhà. Các trung tâm ngoại ngữ, giáo dục khác cũng được yêu cầu tạm dừng hoạt động.

Xuất hiện ổ dịch lớn, Hải Phòng khẩn trương xét nghiệm diện rộng COVID-19 ảnh 2

Người dân phường Thượng Lý và Sở Dầu được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

Ngoài Hồng Bàng, huyện Tiên Lãng cũng xuất hiện những ổ dịch lớn trong những ngày qua. Theo thống kê của ngành giáo dục huyện Tiên Lãng, lực lượng chức năng đã ghi nhận 90 trường hợp là học sinh, giáo viên mắc COVID-19. Bắt đầu từ 30/11, 30.000 học sinh toàn huyện chuyển sang học trực tuyến.

Tính đến sáng 30/11, huyện Tiên Lãng (TP Hải Phòng) đã phát hiện gần 300 trường hợp mắc COVID-19, tại 18/21 các xã, thị trấn trong huyện. Dịch bệnh cũng xuất hiện tại 5 doanh nghiệp trong địa bàn huyện, với trên 30 trường hợp F0 là công nhân.

Cùng chuyên mục
 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Đọc thêm