Yên Bái: Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng

(PLVN) - Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh Yên Bái mới ban hành Công văn yêu cầu chủ động ứng phó với mưa lớn diện rộng trên địa bàn tỉnh.

Yên Bái: Cảnh báo mưa lớn trên diện rộng

Theo đó, để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến bất lợi của thời tiết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh yêu cầu các thành viên Ban chỉ huy tỉnh Yên Bái và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo và kết quả đo mưa của các trạm đo mưa tự động để cảnh báo về mưa lớn, lũ, lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn, thông tin cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và đến người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, vùng ngập sâu khi mưa lớn; sẵn sàng sơ tán, di dời dân cư ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn.

Tổ chức kiểm tra việc vận hành các hồ chứa, đặc biệt là các hồ thủy điện nhỏ để bảo đảm an toàn đập và vùng hạ du.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái đề nghị chủ đầu tư các công trình đang thi công, đặc biệt là những công trình trên sông, suối, hầm, lò khai thác khoáng sản biết diễn biến mưa lũ để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn cho người, tài sản có thể xảy ra trong những ngày tới.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên tổng hợp báo cáo về tình hình diễn biến thiên tai, thiệt hại về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh Yên Bái để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm