Yên Bái đón công dân miễn phí bằng máy bay, không thu tiền cách ly

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tỉnh Yên Bái vừa đón 490 công dân từ các tỉnh thành phía nam hồi hương an toàn. Các công dân được miễn phí hoàn toàn tiền vé máy bay, chi phí xét nghiệm và chi phí sinh hoạt trong thời gian cách ly.
Yên Bái đón công dân miễn phí bằng máy bay, không thu tiền cách ly ảnh 1Người dân Yên Bái được kiểm tra thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài trước khi lên xe về khu cách ly. (Ảnh: Minh Tuấn)

Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đã phối hợp với hãng hàng không Vietjet cùng các tỉnh thành liên quan để tiến hành đón 490 công dân Yên Bái hồi hương đảm bảo an toàn giao thông và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo đó, chiều tối 14/10, 490 công dân thuộc nhóm ưu tiên đón đợt 1 bao gồm người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, người đi khám chữa bệnh, người thăm thân, lao động thuộc hộ nghèo, cận nghèo, lao động là thân nhân của người có công với cách mạng đã trở về Yên Bái an toàn.

Toàn bộ công dân đều được kiểm tra đảm bảo an toàn phòng dịch, tập kết tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP. Hồ Chí Minh) và được đưa thẳng về sân bay Nội Bài (Hà Nội) trên 2 chuyến bay tỉnh Yên Bái đã đặt riêng của hãng hàng không Vietjet Air.

Sau khi xuống sân bay, các công dân tiếp tục di chuyển bằng ô tô do tỉnh Yên Bái bố trí để về cách ly tại Trung tâm huấn luyện và bồi dưỡng Công an tỉnh Yên Bái.

Tỉnh Yên Bái hỗ trợ 100% chi phí đi lại bao gồm vé máy bay, xe đưa đón, chi phí ăn ở, xét nghiệm và sinh hoạt của người dân trong thời gian cách ly.

Như Báo PLVN đã đưa tin, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều người dân Yên Bái sinh sống, làm việc tại các tỉnh, thành phía Nam muốn hồi hương, UBND tỉnh Yên Bái đã xây dựng phương án đón công dân về quê.

Theo danh sách đăng ký có tới gần 1.300 người dân mong muốn trở về Yên Bái, tuy nhiên do điều kiện của các cơ sở cách ly còn hạn chế nên việc đón công dân được tỉnh Yên Bái chia làm nhiều đợt.

Thời gian tới, trang thông tin điện tử có địa chỉ "https://hotrocongdan.yenbai.gov.vn/" vẫn tiếp tục được duy trì để công dân Yên Bái đăng ký thông tin trở về địa phương trong các đợt đón tiếp theo, dự kiến đợt đón thứ hai sẽ được tổ chức sau đợt 1 chừng một tuần.

Ngoài đón công dân hồi hương, tỉnh Yên Bái cũng đã hỗ trợ kinh phí chia làm 9 đợt cho 587 công dân Yên Bái gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh thành phía nam với tổng số tiền hỗ trợ hơn 880 triệu đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm