Yên Bái: Khai mạc Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Từ nhiều năm nay, lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” trở thành thương hiệu riêng hấp dẫn, thu hút khách du lịch đến với vùng cao Mù Cang Chải.

Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2022 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 14/5 đến hết ngày 28/5 tại khu vực đèo Khau Phạ

Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2022 sẽ tiếp tục diễn ra từ ngày 14/5 đến hết ngày 28/5 tại khu vực đèo Khau Phạ

8Năm nay, lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước” với nhiều đổi mới, là điểm nhấn khởi đầu cho du lịch năm 2022 góp phần triển khai thực hiện đề án “Xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch”. Qua sự kiện được tổ chức lần này, huyện Mù Cang Chải kêu gọi, mở cửa, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất để các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào địa bàn huyện, phát huy những lợi thế của vùng tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc, đông đảo du khách đã được chiêm ngưỡng màn bay biểu diễn của các phi công, bên cạnh đó các du khách cũng có thể đăng ký bay đôi cùng phi công để ngắm nhìn vẻ đẹp hùng vĩ của ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Yên Bái: Khai mạc Lễ hội dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2022 ảnh 1Du khách có thể đăng ký bay cùng phi công

Song song với các hoạt động bay dù lượn, huyện Mù Cang Chải còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm mùa nước đổ như: trải nghiệm canh tác ruộng bậc thang, khám phá các giá trị văn hóa cộng đồng, cảnh quan thiên nhiên Mù Cang Chải từ đến hết tháng 5/2022 tại các xã trên địa bàn huyện. Du khách sẽ được trải nghiệm văn hóa dân tộc Thái, Mông, khám phá cảnh quan thiên nhiên, văn hóa Mù Cang Chải.

Vào thứ 7, chủ nhật hàng tuần từ nay đến 28/5, du khách sẽ được tham gia chợ phiên vùng cao giới thiệu bán các sản phẩm địa phương tại sân khuôn viên trung tâm huyện. Các sản phẩm nông sản địa phương trên địa bàn huyện sẽ được trưng bày, bán tại đây.

Du khách cũng sẽ được tham gia các hoạt động văn nghệ bản sắc vào các tối thứ 7 hàng tuần trong tháng 5/2022 tại trung tâm huyện, trung tâm các xã có điểm tham quan du lịch với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.

Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm