Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưởng ban tổ chức trung ương Trương Thị Mai nhận định Đảng bộ Yên Bái đã nghiêm túc đưa nghị quyết vào cuộc sống, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch bệnh hiệu quả, kinh tế tăng trưởng khả quan, chất lượng sống được nâng cao.
Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân ảnh 1

Trưởng ban tổ chức trung ương ghi nhận và đánh giá cao việc đưa nghị quyết vào cuộc sống, công tác kiểm soát dịch bệnh và đảm bảo an sinh cho người dân.

Sáng 22/1, đoàn công tác trung ương do bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái.

Báo cáo đoàn công tác, ông Đỗ Đức Duy, Bí thư tỉnh ủy Yên Bái, cho biết năm 2021 tỉnh Yên Bái đã tập trung triển khai nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ tỉnh. Để hiện thực hóa các nghị quyết của trung ương và địa phương, tỉnh đã xây dựng các nghị quyết, đề án, chính sách nhằm tạo cơ sở chính trị, hành lnag pháp lý quan trọng để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Bức tranh về kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2021 được duy trì với mức tăng trưởng khá, GRDP tăng 7,11%, đứng thứ 2/14 tỉnh trung du và miền núi phía Bắc, đứng thứ 12/63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đến nay, toàn tỉnh đã có 88/150 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 3 đơn vị cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới. Người dân tự nguyện hiến đất làm đường, không đòi hỏi nhà nước đền bù.

Công tác phòng chống dịch bệnh đạt được những kết quả đáng khích lệ, người dân an tâm phát triển kinh tế - xã hội. Cùng với đó chỉ số hạnh phúc của nhân dân không ngừng được cải thiện, theo kết quả thống kê, chỉ số hạnh phúc của người dân Yên Bái đạt 58,11%, vượt 0,81% so với kế hoạch đề ra. Tỉnh đã chuẩn bị 56.053 suất quà Tết cho các đối tượng với tổng giá trị gần 26 tỷ đồng và thành lập 15 đoàn công tác do các đồng chí lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn đi thăm và tặng quà.

Phát biểu trong buổi làm việc, bà Trương Thị Mai ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái. Đáng chú ý đảng bộ tỉnh Yên Bái đã nghiêm túc thực hiện nghị quyết, tổ chức chương trình hành động đến từng cơ quan, đơn vị.

Đối với công tác phòng chống và kiểm soát dịch bệnh, Trưởng ban tổ chức TW vui mừng khi thấy những kết quả khả quan, trong đó có thể nhận thấy rất rõ sự yên bình nơi mảnh đất Yên Bái. Bên cạnh đó, bản sắc văn hóa các dân tộc tiếp tục được bảo tồn và phát huy, nghệ thuật xòe Thái được UNESCO vinh danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều hoạt động kinh tế xã hội bị ảnh hưởng, GRDP của Yên Bái vẫn tăng trưởng 7,1% là rất đáng biểu dương. Các cấp chính quyền đã quan tâm đến công tác an sinh xã hội, nâng cao đời sống cho người dân trong tỉnh, nhất là những khu vực vùng sâu vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn.

Yên Bái nghiêm túc thực hiện nghị quyết, nâng cao đời sống người dân ảnh 2

Trưởng ban tổ chức trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác tới thăm Mẹ Việt Nam Anh Hùng Dương Thị Cúc tại Yên Bình, Yên Bái.

Nhân dịp chuyến thăm lần này, đoàn công tác đã trao tặng 200 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn,100 máy tính bảng cùng 100 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Cùng với đó, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cũng trao tặng 200 suất quà Tết cho công chức, viên chức, người lao động vui xuân đón tết.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày đoàn công tác cùng lãnh đạo tỉnh Yên Bái tới thăm chúc Tết và tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, người có uy tín trong cộng đồng tại huyện Yên Bình. Đoàn cũng tới thăm hỏi và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Dương Thị Cúc ở thôn Ngòi Bang, xã Bải Ái, huyện Yên Bình.

Đoàn cũng tới thăm hỏi, chúc tết và động viên các "chiến sĩ" tuyến đầu chống dịch đang công tác tại Bệnh viện Phổi tỉnh Yên Bái, dành nhiều thời gian thăm hỏi chúc Tết tại Trung tâm Công tác xã hội và Bảo trợ xã hội tỉnh Yên Bái.

Cùng chuyên mục
Biệt thự “khủng” mọc lên trên đất nông trường Quý Cao

Hải Phòng chỉ đạo xử lý sai phạm “khủng” tại nông trường Quý Cao

(PLVN) - Liên quan đến những sai phạm về việc xây dựng, sử dụng đất tại nông trường Quý Cao (huyện Tiên Lãng), UBND TP Hải Phòng yêu cầu dừng ngay các hoạt động xây dựng trái phép, giữ nguyên hiện trạng, không để phát sinh thêm các sai phạm mới và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

Đọc thêm