Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng
Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng

Ngày 24/9/2021, Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái tổ chức Hội thảo “Yên Bái - 30 năm một chặng đường phát triển (1/10/1991-1/10/2021)" để đánh giá những thành tựu đạt được trong 30 năm qua, từ đó bồi đắp thêm niềm tự hào, tình yêu, sự gắn bó sâu sắc với quê hương Yên Bái; đồng thời tạo động lực mới, khí thế mới để tiếp tục xây dựng, phát triển Yên Bái ngày càng giàu đẹp, văn minh, hạnh phúc.

Phát biểu tại hội thảo, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Yên Bái Đỗ Đức Duy đánh giá, “Thành tựu nổi bật nhất sau 30 năm đổi mới gắn với 30 năm tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Huy động và sử dụng vốn đầu tư toàn xã hội có hiệu quả; kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư; văn hóa xã hội có nhiều điểm sáng; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện”.

Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Tạ Văn Long nhận định, 30 năm qua, với quyết tâm, nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Yên Bái đã đạt được những thành tựu vượt bậc, như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận khi lên thăm, làm việc và dự Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2019 - “Chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Để đạt được những mục tiêu này, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Tạ Văn Long cho rằng, cần đồng bộ giải pháp để thực hiện mục tiêu kép. Trong đó, tập trung huy động và sử dụng hiệu quả mọi nguồn lực để phát triển kinh tế, xã hội, coi phát triển hài hòa kinh tế, xã hội, môi trường là nhiệm vụ cơ bản, thiết thực nâng cao chất lượng sống và chỉ số hạnh phúc cho người dân là giá trị cốt lõi.

Tận dụng lợi thế hạ tầng kinh tế - xã hội, điều kiện tự nhiên, giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc để phát triển du lịch. Tạo nhiều sản phẩm du lịch đặc sắc, hấp dẫn du khách, gắn với bảo đảm môi trường phát triển bền vững, xanh, sạch, đẹp, trở thành một trong những điểm du lịch hàng đầu của vùng Tây bắc.

Gìn giữ và phát huy giá trị bản sắc văn hóa tốt đẹp, gắn với khơi dậy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên của đồng bào các dân tộc, tạo sức mạnh nội sinh quan trọng để xây dựng Yên Bái phát triển nhanh, bền vững, hạnh phúc.

Đọc thêm