Yên Khánh (Ninh Bình) tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 4/7, Ban vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã tổ chức ngày hội HMTN đợt 1 năm 2021 với thông điệp "Phòng chống dịch bệnh COVID-19, không quên hiến máu cứu người". 

Yên Khánh (Ninh Bình) tổ chức ngày hội Hiến máu tình nguyện đợt I năm 2021

Theo đó, trong điều kiện thời tiết nắng nóng và dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhưng với sự chuẩn bị rất chu đáo, khoa học, đảm bảo đầy đủ các nguyên tắc trong phòng dịch, buổi HMTN của huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã diễn ra an toàn và thành công.

Kết quả, Bệnh viện Việt Đức đã tiếp nhận được 283 đơn vị máu.

Không chỉ tổ chức thành công ngày hội hiến máu đợt 1 này, với nghĩa cử cao đẹp "cho đi là còn mãi", từ đầu năm tới nay, huyện Yên Khánh còn tích cực tham gia vào các đợt hiến máu đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, hiến máu Ngày Chủ nhật đỏ… do Ban vận động hiến máu của tỉnh phát động, thu được 263 đơn vị máu.

Với tổng số đơn vị máu thu được ở tất cả các đợt hiến máu đạt 550 đơn vị, huyện Yên Khánh đã vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao cho 6 tháng đầu năm. Nguồn máu quý giá này sẽ được sử dụng trong điều trị, cấp cứu bệnh nhân và có ý nghĩa to lớn đối với những bệnh nhân đang cần máu, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp như hiện nay.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm