Yêu cầu của Chủ tịch Bắc Giang khi tổ chức dạy, học trực tiếp

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu Sở Y tế, Sở GD&ĐT, UBND các huyện, thành phố về việc bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức dạy, học trực tiếp.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, căn cứ vào việc đánh giá cấp độ dịch của địa phương, đến tận địa bàn cấp xã để chỉ đạo việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cụ thể sớm đưa học sinh trở lại trường để tổ chức dạy học trực tiếp.

Sở GD&ĐT, Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố khẩn trương xây dựng các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể và tổ chức diễn tập xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức dạy, học trực tiếp. Hướng dẫn, yêu cầu các cơ sở giáo dục phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, quy định về “Đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19” .

Khẩn trương triển khai các hoạt động tập huấn cho đội ngũ nhân viên y tế trường học, hiệu trưởng và giáo viên về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi đưa học sinh trở lại trường học trực tiếp. Tăng cường các hoạt động tuyên truyền cho học sinh, cha mẹ học sinh tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành Giáo dục và ngành Y tế.

Thường xuyên tổ chức kiểm tra, giám sát, đánh giá các tiêu chí bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học theo hướng dẫn. Đảm bảo mỗi cơ sở giáo dục đều có đầu mối cơ sở y tế phối hợp chặt chẽ với cơ sở giáo dục và cùng cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về chuyên môn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại trường học.

Những ngày đầu đi học sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán, số học sinh nhiễm COVID-19 ở Bắc Giang tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Thêm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang cho biết: Sở yêu cầu các nhà trường tiếp tục chỉ đạo, quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; sàng lọc đối tượng nguy cơ cao trong những ngày đầu trở lại học tập để xét nghiệm và tách riêng học trực tuyến.

Đối với các lớp học có F0, nhà trường cho lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh trong lớp, giáo viên liên quan. Sau đó sẽ lấy mẫu xét nghiệm lại vào ngày thứ 7, nếu kết quả âm tính thì các em sẽ trở lại học trực tiếp. Đồng thời, cơ sở giáo dục có bếp ăn bán trú sẽ tổ chức ăn theo ca, bố trí lực lượng hướng dẫn phụ huynh không tập trung đông người trước cổng trường vào các giờ đưa, đón học sinh.

Trạm Y tế xã, thị trấn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ thành viên trong gia đình có học sinh nhiễm COVID-19. Hơn hết, các bậc phụ huynh quan tâm đến con em, khi thấy có biểu hiện nhiễm bệnh hoặc có yếu tố dịch tễ nhanh chóng thông báo với giáo viên chủ nhiệm, đồng thời đưa con đi xét nghiệm để được phát hiện sớm, không làm lây bệnh sang các bạn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm