Yêu cầu đóng cửa chấn chỉnh 1 cơ sở kinh doanh dược

0:00 / 0:00
0:00

(PLVN) -  Sáng 22/3, Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác kinh doanh thuốc và các trang thiết bị y tế phòng chống, dịch COVID-19 huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa yêu cầu đóng cửa quầy thuốc Thảo Loan (thôn Hải Nhuận, xã Phong Hải, Phong Điền) do cơ sở hết hạn giấy chứng nhận thực hành.

Kiểm tra và yêu cầu đóng cửa quầy thuốc Thảo Loan hết hạn giấy chứng nhận thực hành.

Kiểm tra và yêu cầu đóng cửa quầy thuốc Thảo Loan hết hạn giấy chứng nhận thực hành.

Vào thời điểm kiểm tra, Đoàn đã phát hiện cơ sở có giấy chứng nhận đạt thực hành tốt cơ sở bán lẻ thuốc nhưng đã hết hạn; chưa có giấy cập nhật kiến thức chuyên môn.

Qua đó, Đoàn kiểm tra khẩn trương yêu cầu quầy thuốc đóng cửa đến khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý và giao trách nhiệm cho UBND xã Phong Hải quản lý và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Thái Văn Lệ, Phó Chánh Văn phòng UBND huyện Phong Điền, Trưởng Đoàn kiểm tra liên ngành nhấn mạnh: “Việc kiểm tra nhằm chấn chỉnh và tăng cường công tác quản lý đối với các cơ sở hoạt động hành nghề vi phạm quy định của pháp luật làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân”.

Sắp tới, Đoàn sẽ tiếp tục kiểm tra các thủ tục pháp lý về lĩnh vực hành nghề và việc thực hiện các quy chế chuyên môn về dược và các quy định về kinh doanh thuốc, trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19. Việc kinh doanh và sử dụng các loại thuốc giả, thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu, đặc biệt là các thuốc kháng virut chưa được phép lưu hành cần được chấn chỉnh kịp thời.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm