15 ngày Bắc Giang không phát sinh ca mới trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình hình dịch tình COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát, 15 ngày qua, toàn tỉnh không phát sinh F0 trong cộng đồng. 

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát.

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được kiểm soát.

Theo văn bản hoả tốc về kết quả công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang, đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn đã được kiểm soát. 15 ngày qua, toàn tỉnh Bắc Giang không phát sinh F0 trong cộng đồng.

Có 8/10 huyện đã qua 21 ngày không phát sinh F0 trong cộng đồng. Cụ thể, huyện Lục Nam 64 ngày, Sơn Động 54 ngày, Yên Thế 49 ngày, Hiệp Hoà 41 ngày, Lạng Giang 36 ngày, Yên Dũng 25 ngày, Việt Yên 36 ngày, Lục Ngạn 27 ngày, TP Bắc Giang 16 ngày, Tân Yên 15 ngày.

Bên cạnh đó, đã có 5.619 bệnh nhân được khỏi bệnh, ra viện, chiếm 98% tổng số bệnh nhân của tỉnh. Hiện chỉ còn 96 bệnh nhân đang điều trị tại tỉnh, chủ yếu các trường hợp nhẹ và không triệu chứng.

Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh Bắc Giang nhận định, trước tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước đang diễn biến rất phức tạp, tốc độ lây nhiễm, bùng phát dịch rất nhanh, nguy cơ dịch xâm nhập trở lại tỉnh là hiện hữu.

Các cấp, các ngành của tỉnh được yêu cầu tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, thoả mãn với kết quả đã đạt được. Cần tập trung một số nhiệm vụ như: thường xuyên nắm chắc, quản lý chặt chẽ số người từ vùng dịch trở về địa phương; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tình hình và các biện pháp phòng, chống dịch ở địa phương; thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu cách ly tập trung.

Bên cạnh đó, yêu cầu mọi người tuân thủ nghiêm ngặt 5K, chỉ ra khỏi nhà khi có việc thực sự cần thiết; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại cơ sở sản xuất, kinh doanh; triển khai tiêm nhanh và đảm bảo an toàn khi được phân bổ vắc xin... chuẩn bị sẵn sàng phương án “4 tại chỗ” đối với tình huống xấu nhất.

Đợt dịch COVID-19 lần thứ 4 xâm nhập vào Bắc Giang từ ngày 7/5. Tính đến 17h ngày 26/7, cả tỉnh ghi nhận 5.770 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau khi dịch bệnh xâm nhập, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID- 19 của tỉnh Bắc Giang đã luôn bám sát chỉ đạo của Trung ương, của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh ủy và tình hình diễn biến của dịch bệnh để chỉ đạo cụ thể, quyết liệt, kịp thời, đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”.

Các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và Nhân dân toàn tỉnh đã tập trung chống dịch với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Cùng với đó, Bắc Giang cũng được sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt của Bộ Y tế, các ban, bộ, ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố bạn và Nhân dân cả nước đúng với tinh thần “Cả nước vì Bắc Giang”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021.

Bình Dương tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân trong năm 2021

(PLVN) - Để tạo miễn dịch cộng đồng cho người dân trên địa bàn tỉnh trong thời gian sớm nhất, đảm bảo an toàn và hiệu quả khi sử dụng vaccine phòng COVID-19, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành Kế hoạch triển khai tiêm 02 mũi vaccine phòng COVID-19 cho toàn dân năm 2021.

Đọc thêm