2 nữ công nhân ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hai ca dương tính với SARS-CoV-2 mới phát hiện tại Bắc Ninh là công nhân Công ty Canon, địa chỉ tại khu công nghiệp Quế Võ, thuộc phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh (Bắc Ninh).

2 nữ công nhân ở Bắc Ninh dương tính với SARS-CoV-2

Hai bệnh nhân là chị N.V.V (SN 1996, tạm trú tại xóm Chùa khu Thái Bảo 2, phường Nam Sơn, TP Bắc Ninh) và chị P.V.H (SN 1994, tạm trú tại Ký túc xá Canon). Trước đó, hai người này được xác định là F1 và đã được đưa đi cách ly.

Ngay khi phát hiện 2 trường hợp trên, lực lượng chức năng tỉnh Bắc Ninh thần tốc truy vết, xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn bộ công nhân liên quan.

Hai bệnh nhân có liên quan đến BN 3357 (chị N.X.T., công nhân Công ty TNHH Canon Việt Nam, quê ở xã Mão Điền, huyện Thuận Thành).

Theo điều tra dịch tễ của BN 3357, ngày 3/5, chị T. đi cùng xe tải nhỏ (ngồi ghế phụ) với bệnh nhân Ngô Huy T. (BN3288) ra Hà Nội lấy hàng.

Từ chiều 4/5 đến hết ngày 6/5, chị T. đến làm việc tại Công ty TNHH Canon Việt Nam - Nhà máy Quế Võ.

Sáng 5/5, chị T. nghỉ tại nhà và có tới Trường mầm non khu 2 Mão Điền gặp một số cô giáo, hiện các cô giáo đã cách ly tập trung.

Tối 6/5, trên đường đi làm về, chị T. có rẽ vào mua đồ tại siêu thị Vinmart đầu cầu Bồ Sơn, phường Khắc Niệm, TP Bắc Ninh (tiếp xúc nhân viên thu ngân) sau đó về thẳng nhà.

Ngày 7/5, chị T. ở nhà và được lấy mẫu gộp lần 1 tại nhà ở Mão Điền. Kết quả mẫu gộp dương tính, bệnh nhân được lấy mẫu lại lần 2 vào ngày 8/5.

Ngày 9/5 bệnh nhân có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, được chuyển điều trị tại Bệnh viện dã chiến Gia Bình.

Đến nay Công ty Canon đã có 3 ca mắc COVID-19.

Trước đó, trong ngày 11/5, 2 công nhân Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (khu công nghiệp Yên Phong) cũng đã xác định dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân P.T.T. (SN 1994, ở thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành), có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, huyện Thuận Thành. Chị T. có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Từ ngày 29/4, chị T. không tới công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Bệnh nhân thứ hai là N.T.T (ở khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, Hải Dương), từng tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1 - 2/5. Ngày 10/5, N.T.T có kết quả dương tính. Từ 26/4, bệnh nhân tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.T.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Cách trình bày mâm cỗ cúng Tết Đoan ngọ theo truyền thống

Tết Đoan ngọ 2021 vào ngày thứ Hai 14/5 tức mùng 5 tháng 5 âm lịch. Các gia đình người Việt lại chuẩn bị lễ cúng với những mâm cỗ chay hoặc mặn với các món ăn không thể thiếu biểu đạt ý nghĩa, lòng thành kính với thần linh, tổ tiên và cầu mong sức khỏe, toàn gia an khang.

Đọc thêm