312 sinh viên Hải Dương tiếp tục hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP HCM

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trưa 6/7, TS.BS Trần Quang Cảnh - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương cho biết,đội ngũ tình nguyện viên của trường tiếp tục hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại TP HCM.

312 sinh viên Hải Dương tiếp tục hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP HCM

312 sinh viên được chia thành 2 bộ phận, mỗi bộ phận có 156 sinh viên do 1 giảng viên phụ trách, hỗ trợ chống dịch tại hai quận Bình Thạnh và Gò Vấp. Họ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm, làm xét nghiệm kháng nguyên bằng test nhanh và hỗ trợ một số công việc khác tại cơ sở y tế địa phương.

Trong đó có 6 giảng viên thuộc Khoa Xét nghiệm của Trường đang tham gia làm xét nghiệm tại một phòng xét nghiệm Realtime PCR theo điều động của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC).

TS.BS Trần Quang Cảnh cho biết thêm, "hiện đoàn tình nguyện viên của Trường đang phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Y tế Quận Bình Thạnh, Quận Gò Vấp triển khai công tác xét nghiệm theo sự phân công của Sở Y tế TP HCM. Các giảng viên và sinh viên của Trường tham gia hỗ trợ chống dịch tại TP HCM đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao. Chúng tôi mong muốn đóng góp một phần công sức nhỏ bé vào công tác chống dịch tại TP HCM”.

Trước đó, 20h ngày 30/6, Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương tổ chức lễ ra quân cho cán bộ, giảng viên, sinh viên trường tình nguyện chi viện cho TP HCM chống dịch Covid-19.

Đợt này trường có 319 cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia chống dịch tại TP HCM, trong đó có nhiều sinh viên từng tham gia hỗ trợ tỉnh Bắc Giang.

Ngay sau khi nghe thông báo của nhà trường, các thành viên trong đoàn đã chuẩn bị sẵn sàng tư trang để lên đường với quyết tâm hỗ trợ hiệu quả cho TP HCM chống dịch. Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã hỗ trợ đoàn tình nguyện 50 triệu đồng.

2h30 ngày 1/7, đoàn xuất phát từ trường đến sân bay Nội Bài để vào TP HCM.

Tính từ đợt dịch thứ 3 đến nay, cán bộ giảng viên, sinh viên của đơn vị đã có 2 tháng tham gia phòng chống dịch tại tỉnh Hải Dương và 40 ngày tình nguyện tham gia chống dịch COVID-19 tại Bắc Ninh, Bắc Giang.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm