7 thí sinh ở Lâm Đồng phải hoãn thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vào phút chót

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đến 9h sáng 7/7, bà Phạm Thị Hồng Hải, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Lâm Đồng cho biết tình hình kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, thời tiết mát mẻ thuận lợi cho thí sinh làm bài.

Công tác an toàn dịch bệnh tại các điểm thi ở Lâm Đồng được đảm bảo. Ảnh: Hoàng Sa

Công tác an toàn dịch bệnh tại các điểm thi ở Lâm Đồng được đảm bảo. Ảnh: Hoàng Sa

Cùng với gần 1 triệu thí sinh cả nước, hơn 14.000 thì sinh của tỉnh Lâm Đồng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1. Toàn tỉnh có 14.136 thí sinh đã đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT 2021 tại 39 điểm thi thuộc Hội đồng thi tỉnh Lâm Đồng, đạt tỷ lệ 99,43%.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Lâm Đồng cho hay, báo cáo nhanh từ các điểm thi cho thấy mọi công tác tổ chức thi cũng như đảm bảo an toàn dịch bệnh được triển khai tốt như kế hoạch đề ra. Toàn tỉnh không phát hiện thí sinh nào nhiễm Covid-19.

Liên quan đến thí sinh phải hoãn thi, tối (6/7) có 7 em ở huyện Bảo Lâm phải chuyển sang thi đợt 2 do liên quan đến liên quan đến F1, F2 COVID-19 qua truy vết.

Tại Hội đồng thi Trường THPT Đạ Tẻh (huyện Đạ Tẻh – nơi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp), 305 thí sinh dự thi được sắp xếp vào 15 phòng thi chính thức và 4 phòng thi dự phòng. Hội đồng thi này có 357 thí sinh đăng ký dự thi nhưng có 52 thí sinh có quyết định tạm dừng dự thi do có liên quan đến các trường hợp F1, F2. còn 305 thí sinh tham gia

Các trường THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện cũng đã phân công, cán bộ giáo viên của nhà trường có mặt tại điểm thi để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh.

Để tạo mọi điều kiện tốt nhất cho thí sinh, Huyện Đoàn Đạ Tẻh cũng đã thành lập đội hình tiếp sức mùa thi, hỗ trợ các thí sinh và điểm thi vòng ngoài về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, phân luồng giao thông, đảm bảo an ninh trật tự điểm thi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Đọc thêm