9X chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng từ việc cò đất

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Ngày 2/3, Công an huyện Yên Thành (Nghệ An) đang tạm giữ Nguyễn Thị Thảo (SN 1991) trú xã Khánh Thành, huyện Yên Thành về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Thảo

Đối tượng Nguyễn Thị Thảo

Theo đó, vào ngày 27/2, Công an huyện Yên Thành nhận được trình báo của chị N.T.T. trú tại xã Tiến Thành về việc bị Thảo lừa đảo chiếm đoạt 400 triệu đồng dưới hình thức mua bán đất.

Vào cuộc điều tra, công an xác định vào khoảng tháng 5/2021, Thảo quen anh N.V.H. trú tại TP. Vinh.

Anh H. đăng bài viết bán đất một lô đất ở xã Sơn Thành, huyện Yên Thành với giá hơn 1,1 tỷ đồng. Chị T. có nhu cầu mua lô đất này nhưng chỉ có 400 triệu đồng, Thảo bèn nhận lời sẽ tìm người chung mua cùng và hẹn 45 ngày sẽ có sổ đỏ cho chị T.

Nhận 400 triệu đồng từ chị T. Thảo chuyển cho anh H. Hơn 1 tuần sau, khi biết mảnh đất anh H. bán đang có tranh chấp, Thảo yêu cầu anh này trả lại 400 triệu đồng.

Sau khi nhận lại tiền Thảo không trả lại cho chị T. mà tiêu xài cá nhân hết. Chị T. dù nhiều lần hỏi tiền Thảo nhưng không được.

Bằng thủ đoạn tương tự, Thảo đã chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của hai nạn nhân khác ở huyện Yên Thành.

Đến thời điểm bị bắt giữ, Thảo đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản là 1,3 tỷ đồng. Số tiền này Thảo nướng hết vào chứng khoán và tiêu xài.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Khu du lịch tâm linh sinh thái Tây Yên Tử

Gần 900.000 lượt khách du lịch đến Bắc Giang trong 6 tháng đầu năm

(PLVN) -  Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Bắc Giang, trong 6 tháng đầu năm 2022, lượng du khách đến tỉnh này tăng đột biến, với tổng số khách ước đạt 900.000 lượt, đây được xem là tín hiệu đáng mừng, động lực để triển khai thực hiện phát triển du lịch tỉnh Bắc Giang thời gian tới.

Đọc thêm