An Giang tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang tạm giữ hai đối tượng Trần Thanh Tuấn và Nguyễn Thanh Long để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.
An Giang tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép ảnh 1

Trần Thanh Tuấn cùng phương tiện

Theo thông tin ban đầu, Trần Thanh Tuấn (sinh năm 1988, trú tại xã Khánh An) và Nguyễn Thanh Long (sinh năm 1991, trú tại thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) cấu kết với đối tượng ở thành phố Hồ Chí Minh và Campuchia để đưa người xuất cảnh trái phép qua biên giới.

Tối ngày 18/9, Tuấn được đối tượng ở thành phố Hồ Chí Minh điện thoại bảo đón 16 người đưa sang Campuchia và chuyển cho Tuấn 12 triệu đồng tiền công.

Sau khi đón, Tuấn đưa 16 người trên về nhà trọ “Huyền Trân” ở xã Phước Hưng, huyện An Phú nghỉ. Đến khoảng 18 giờ 20 phút ngày 19/10, Tuấn thuê xe ôm chở 01 người, còn Tuấn điều khiển xe ô tô 07 chỗ chở 06 người đến khu vực ấp Tân Khánh, thị trấn Long Bình để giao cho Long đưa xuất cảnh trái phép qua Campuchia. Khi đến khu vực ấp Búng Lớn, xã Nhơn Hội, huyện An Phú, Tuấn bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh bắt quả tang.

An Giang tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép ảnh 2

Nguyễn Thanh Long tại Cơ quan công an

Từ lời khai của Tuấn, Tổ công tác tiến hành kiểm tra nhà trọ “Huyền Trân”, phát hiện còn 09 người đang chờ để đưa qua Campuchia.

Sau khi hay tin Tuấn bị bắt, chiều ngày 20/10, Long đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Tại cơ quan Công an, Tuấn và Long đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình và khai nhận: trước đó ngày 17/10, Tuấn cùng Long đã đưa trót lọt 04 khách xuất cảnh trái phép qua biên giới.

An Giang tạm giữ 2 đối tượng tổ chức đưa 16 người xuất cảnh trái phép ảnh 3

Nhóm đối tượng Tuấn chở đưa xuất cảnh trái phép bị bắt quả tang

Đối với 16 người xuất cảnh trái phép, lực lượng Công an đã bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bênh Covid-19 huyện An Phú đưa đi cách ly theo quy định.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm