Bắc Giang công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và các phương tiện ra/vào tỉnh, giảm ùn tắc tại các chốt kiểm soát, chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Thời gian thực hiện từ ngày 1/10 đến khi có thông báo mới.

Hình minh hoạ.

Hình minh hoạ.

Ngày 27/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành Công văn về việc công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone.

Để bảo đảm triển khai nội dung này, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu giám đốc Sở, Thủ trưởng cơ quan; Chủ tịch UBND huyện, thành phố và Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm chỉ đạo các lực lượng chức năng phòng, chống dịch chốt kiểm soát tổ chức triển khai thực hiện việc công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 của người dân trên ứng dụng Bluezone khi thực hiện quét mã QR. Việc thực hiện bắt đầu từ ngày 1/10 cho đến khi có thông báo mới hoặc chỉ đạo khác của Trung ương có liên quan.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, các đơn vị lấy mẫu, xét nghiệm trên địa bàn tỉnh thực hiện đầy đủ quy trình trên Nền tảng xét nghiệm COVID-19 (từ lấy mẫu đầu vào đến xét nghiệm, trả kết quả qua phần mềm và thực hiện công bố kết quả qua ứng dụng Bluezone).

Trường hợp cá nhân, tổ chức cần kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng bản giấy, các đơn vị thực hiện theo quy định hiện hành.

Người đứng đầu tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông là cơ quan đầu mối của tỉnh phối hợp với các cơ quan, đơn vị chuyên môn của Bộ Thông tin và Truyền thông hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị lấy mẫu, xét nghiệm thực hiện công bố, đồng bộ và tích hợp kết quả xét nghiệm COVID-19 lên Nền tảng của Trung tâm công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia và liên thông dữ liệu ứng dụng Bluezone.

Ngoài ra, Sở Thông tin và Truyền thông được yêu cầu hướng dẫn, hỗ trợ lực lượng chức năng phòng, chống dịch công nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên ứng dụng Bluezone; đẩy mạnh công tác tuyên truyền cài đặt và sử dụng Bluezone.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm