Bắc Giang rà soát người về từ 2 địa điểm của tỉnh Bắc Ninh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế Bắc Giang đề nghị khẩn trương rà soát các trường hợp đi/đến/ở huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh về tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/9 đến nay.

Gần đây, tỉnh Bắc Ninh liên tiếp ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, chưa xác định được nguồn lây. Để chủ động các biện pháp phòng, chống dịch, hạn chế tối đa nguy cơ dịch xâm nhập vào địa bàn tỉnh, Sở Y tế Bắc Giang đề nghị Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố khẩn trương rà soát các trường hợp đi/đến/ở huyện Tiên Du và TP Bắc Ninh về tỉnh Bắc Giang từ ngày 27/9 đến nay.

Những trường hợp đi/đến/ở 2 địa điểm trên phải khai báo y tế, căn cứ từng trường hợp cụ thể để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch cho phù hợp dựa theo bảng hướng dẫn tạm thời biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở Y tế Bắc Giang.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Bắc Giang đề nghị tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân từ các địa phương đang có dịch trở về tỉnh Bắc Giang để có biện pháp theo dõi, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Đối với người lao động cư trú trong vùng xanh thuộc địa bàn tỉnh Bắc Ninh đi làm và trở về nơi cư trú hằng ngày thì doanh nghiệp phải lập danh sách cụ thể gửi cơ quan quản lý trên địa bàn và định kỳ 72 giờ/lần thực hiện xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR, bảo đảm người lao động vào doanh nghiệp làm việc có kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Ngày 12/10, Sở Y tế Bắc Giang cũng vừa phát đi Thông báo khẩn yêu cầu những người đi đến 8 địa điểm tại Bắc Ninh liên hệ cơ quan y tế gần nhất hoặc gọi điện đến đường dây nóng để được hướng dẫn.

Từ ngày 9/10 đến 12/10, tỉnh ghi Bắc Ninh nhận 12 trường hợp dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng, chưa rõ nguồn lây; trong đó 1 ca ở huyện Tiên Du, 1 ca ở thị xã Từ Sơn và 10 ca ở TP Bắc Ninh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm