Bắc Giang xét nghiệm tầm soát với người lao động trong doanh nghiệp thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc điều chỉnh xét nghiệm tầm soát đối với người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh hoạ.

Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Ban chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất và phòng, chống dịch COVID-19 điều chỉnh việc thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với người lao động đã tiêm 2 mũi vaccine (mũi 2 được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc người lao động là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng không phải thực hiện xét nghiệm tầm soát.

Đối với người lao động đã tiêm 1 mũi vaccine, tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày thực hiện xét nghiệm tầm soát 2 tuần/lần cho tối thiểu 20% số lao động này.

Đối với người lao động thuộc đối tượng nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế, người chưa tiêm vaccine thực hiện xét nghiệm tầm soát 1 tuần/lần. Lao động mới tuyển dụng áp dụng theo quy định tại Thông báo kết luận số 455/TB-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với người lao động cư trú tại địa bàn các tỉnh, thành phố chưa qua 21 ngày kiểm soát được dịch ngoài cộng đồng nếu đi/về hằng ngày thực hiện xét nghiệm tầm soát 1 tuần/lần.

Tất cả người lao động có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở...; người lao động đi về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 được yêu cầu thực hiện ngay việc khai báo y tế và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng có Công văn về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến/về Bắc Giang từ các địa phương khác.

Theo đó, đối với người đến/về Bắc Giang từ vùng xanh (cấp 1), vùng vàng (cấp 2), vùng cam (cấp 3) không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh (trừ trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất khứu giác, đau đầu…). Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm